skip to Main Content
Menu

Các loại bản lề tủ bếp tốt nhất hiện nay

Tủ bếp là một trong những nội thất quan trọng trong mỗi gian bếp còn bản lề tù là một phụ kiên âm tường, ít thấy nhưng giữ vai trò giúp tủ bếp vận hành và di chuyển một cách trơn tru, dễ dàng. Tính chất của nhà bếp là nơi có nhiều ẩm thấp, hóa chất trên các dung dịch vệ sinh hoặc khi chế biến thực phẩm cùng những yếu tố ảnh hưởng khác, bắt buộc cả tủ bếp và các loại bản lề tủ bếp phải có những đặc tính chuyên biệt để phát huy công dụng tốt nhất của mình

Có những loại bản lề tủ bếp nào?

Các loại bản lề tủ bếp giúp nối giữa bộ phận cánh cửa và khoang của tủ thành một khối thống nhất để đóng mở tụ dễ dàng, nhẹ nhàng mà không cần tốn sức hay gây nguy hiểm nào. Bếp có bao nhiêu khu vực khác nhau nên cũng sẽ có bấy nhiêu loại bản lề tương ứng cho từng loại. Việc mua sắm các phụ kiện bản lề cũng đòi hỏi khách hàng nên có một số kinh nghiệm phổ quát về sản phẩm. Dưới đây là một số loại bản lề thông dụng và phổ biến nhất:

Bản lề trùm ngoài

Bản lề thẳng có tên tiếng Anh là “full overlay” có khả năng che giấu hoàn toàn hộc tủ khi cánh cửa đóng vào. Cách điều chỉnh đơn giản, xoanh quanh 3 ốc vít nhỏ.

Bản lề trùm ngoài.

Bản lề trùm ngoài.

Bản lề trùm nửa

Hay còn có tên gọi khác là cong nửa cho phép cánh cửa tủ sau khi lắp đặt sẽ che  một nửa thành, một nửa sẽ tiếp xúc với thân bản lề. Đây là loại thường được sử dụng trong tủ quần áo cũng như nhà bếp.

Bản lề trùm nửa.

Bản lề trùm nửa.

Bản lề lọt lòng

Bản lề cong nhiều này sẽ dử dụng cho tủ bếp sát tường để khi mở, cánh tủ không chạm vào tường, tránh những vết trầy xước xấu xí. Loại bản lề này thường có trên các nội thật gỗ truyền thống, tủ trưng bày nhà bếp.

Bản lề lọt lòng.

Bản lề lọt lòng.

Bản lề góc mù

Bản lề này có khả năng ứng dụng ở các tủ bếp xoay quanh 90o, muốn lắp đặt bản lề cần một khoảng cách tối thiểu 7cm từ cạnh bên để có định được bản lề.

Bản lề góc mù .

Bản lề góc mù .

Bản lề nối cánh góc tủ Bi-Fold

Nếu bạn cần tìm giải pháp cho tủ bếp gốc thì hãy sử dụng bản lề góc Bi-Fold để 2 cánh cửa là tủ được gắn lại và thống nhất với nhau.

Bản lề nối cánh góc tủ Bi-Fold.

Bản lề nối cánh góc tủ Bi-Fold.

Nên chọn bản lề tủ bếp nào thì tốt nhất?

Tủ bếp là nơi gia đình sum vầy, cùng nhau ăn uống sau một ngày dài mệt mỏi, chính vì vậy,  cần thiết kế không gian bếp cần thẩn để khơi gợi lên sự hứng thú chế biến món ăn của các chị em vừa tạo cảm giác thoải mái, thoáng đãng và tiện nghi cho mọi thành viên trong gia đình. Các loại bản lề tủ bếp được làm từ kim loại gồm phấn cố định và linh động, kết hợp với phần giảm chấn cho bản lề giúp mỗi thao tác đóng mở không gây ồn hay vết xước. Bản lề dù chỉ là chi tiết nhỏ nhưng đóng vai trò to lớn cho cả cánh tủ. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu mã khác nhau cho mỗi vị trí bếp. Bạn hãy đọc lại những phân biệt về các loại bản lề ở trên để tìm thấy được sản phẩm ưng ý với mình nhé!

Nên chọn bản lề tủ bếp nào thì tốt nhất?

Nên chọn bản lề tủ bếp nào thì tốt nhất?

Mua các loại bản lề tủ bếp ở đâu?

Bản lề ảnh hưởng lớn đến bố cục và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn nên hãy suy nghĩ thật chắc trước khi chọn mua. Sự đa dạng sản phẩm nếu làm bạn bối rối thì giải pháp nhanh nhất là tìm các công ty uy tín, chất lượng để được giải đáp và tư vấn một cách tận tình nhất. Công ty thiết kế – thi công nội thất Ngô Gia Phát hơn 12 năm hình thành và phát triển, là công tu hàng đầu về các dịch vụ cung cấp trọn gói sản phẩm, thiết bị nội thất an toàn, uy tín và chất lượng!

Mua các loại bản lề tủ bếp ở đâu?

Mua các loại bản lề tủ bếp ở đâu?

Back To Top
Tìm kiếm