skip to Main Content
Menu

Cách phân biệt gỗ gõ đỏ Nam Phi với các loại gỗ gõ đỏ khác

Cây gõ đỏ là loại cây phát triển khá chậm, cây ưa ánh sáng. Cây gõ đỏ được phân bố trong các khu rừng xanh hoặc rừng thưa lá rụng. Gỗ đỏ là loài quý hiếm. Vậy bạn đã bao giờ nghe đến gỗ gõ đỏ Nam Phi chưa?

Gỗ gõ đỏ là gì?

Trước khi tìm hiểu về gỗ đỏ Nam Phi, bạn nên biết thêm về gõ đỏ nói chung. 

Gỗ gõ đỏ được phân thành 2 loại, bắt nguồn từ 2 xuất xứ gỗ khác nhau đó là gỗ gõ đỏ Lào và gỗ gõ đỏ Nam Phi. Hai loại gỗ gõ này tuy có sự chênh lệch về giá thành, tuy nhiên, chất lượng của chúng gần như tương đương nhau.

Gỗ gõ đỏ được khai thác từ cây gỗ tuổi đời lâu năm. Cây gỗ càng có tuổi đời cao càng cho vân đẹp, màu sắc càng bóng.

Gỗ gõ đỏ có màu sắc khá sáng, từ màu đỏ nhạt đến đỏ đậm, nó đem lại những gam màu tràn ngập sức sống. Màu sắc của gỗ càng dùng càng bóng, không bị phai theo năm tháng. Các đường vân gỗ tương đối đẹp, nó là 2 đường kép song song, đôi lúc lại xuất hiện những đường cuộn xoắn cực kỳ phong cách. Giác gỗ có 2 gam màu vàng – đen đan xen, mỗi giác gỗ dày từ 4cm đến 5cm. Những thớ gỗ khá mịn.

Gỗ gõ đỏ Nam Phi được ưa chuộng hiện nay

Gỗ gõ đỏ Nam Phi được ưa chuộng hiện nay

Gỗ gõ đỏ Lào bắt nguồn từ những khu rừng nguyên sinh của Lào, có cây đã sở hữu tuổi thọ lên đến nhiều thiên niên kỷ. Vì thế, chất gỗ cũng có sự khác biệt, màu vân gỗ đậm, cứng và siêu đẹp mắt.

Gỗ gõ đỏ Nam Phi tuy có tuổi đời lâu hơn gỗ gõ đỏ Lào, tuy nhiên, nhìn về chất gỗ cũng không có sự khác biệt lớn lắm. Nếu nhìn qua màu gỗ gõ Nam Phi, bạn sẽ thấy có phần nhạt hơn gỗ gõ Lào. Đồng thời, khối lượng của gỗ Nam Phi nhẹ, bông hơn, không đanh như gỗ gõ Lào.

>>> Xem ngay những mẫu tủ bếp gỗ gõ đỏ đẹp nhất 2021 – Kèm báo giá!

Ưu điểm của các loại gỗ gõ đỏ

Dù là gỗ gõ Lào hay gỗ gõ Nam phi, chúng cũng đều có những ưu điểm, cụ thể sau đây:

– Cứng là đặc điểm điển hình của những loại gỗ gõ. Kết cấu của các thớ gỗ gỗ thường bền chắc, đã tạo cho gỗ gõ 1 sức chịu đựng tốt và khả năng chịu va đập tương đối cao.

– Bền bỉ với thời gian, không bị tác động bởi môi trường bên ngoài như thời tiết, độ ẩm bởi gỗ gõ đỏ không bị mối mọt, không ẩm mốc, có khả năng chịu nhiệt cao, dễ dàng vệ sinh, lau chùi lúc bám bẩn.

– Các vân gỗ đẹp. Gỗ gõ có các vân gỗ nâu đỏ, các giác gỗ đậm màu đồng đều. Nhờ đó, các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ gõ luôn có tính thẩm mỹ cao, sang trọng, ấm cúng và đẳng cấp hơn.

Gỗ gõ đỏ Nam Phi là gì? 

Sau khi đã tìm hiểu sơ qua về các loại gỗ gõ đỏ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về gỗ gõ đỏ Châu Phi. Gỗ gõ đỏ Nam Phi là tên một loại gỗ quý xuất phát từ vùng Nam Phi. Ở đây, rừng chủ yếu là được trồng, gỗ gõ đỏ thường có tuổi đời ngắn chính vì vậy gỗ sở hữu trọng lượng nhẹ, màu gỗ nhạt hơn, vân không đẹp bằng gỗ gõ đỏ Lào. Giá trị và chất lượng của gỗ cũng thấp hơn.

Gỗ gõ đỏ Nam Phi làm tủ bếp siêu đẹp

Gỗ gõ đỏ Nam Phi làm tủ bếp siêu đẹp

Đặc điểm của gỗ gõ đỏ Nam Phi:

  • Gỗ gõ đỏ Nam Phi được nhập khẩu nơi uy tín chất lượng, cao cấp có độ bền cao.
  • Cây gỗ gõ đỏ Nam Phi có ngoại hình khá sần sùi và màu xám trắng. Loại cây ưa sáng và sinh trưởng khá chậm, phân bố chủ yếu trong rừng thường xanh hoặc rừng nửa lá rụng.
  • Gỗ gõ đỏ Nam Phi được thu hoạch từ cây gỗ ngắn ngày nên có số lượng lớn.
  • Gỗ gõ đỏ nhập khẩu Nam Phi có trọng lượng tương đối nặng. Chúng không bị cong vênh, nứt nẻ, co ngót và không bị mọt tấn công, ít chịu sự tác động của môi trường.
  • Gỗ gõ đỏ Nam Phi có màu sắc khá đẹp từ cam tới đỏ, vân to – thưa, đẹp, đôi lúc còn sở hữu những đường vân xoắn rất đẹp mắt.

Cách phân biệt gỗ gõ đỏ Nam Phi và gỗ gõ đỏ Lào

Cây gõ đỏ Phi và cây gõ đỏ Lào không cùng một giống cây, không cùng họ và không cùng xuất xứ. Nghĩa là hai loại cây này hoàn toàn khác nhau, người ta cũng gọi là gõ đỏ Nam Phi do đặc điểm của cây gỗ châu Phi có vân gỗ, có màu sắc giống như cây gỗ gõ đỏ. Sự khác biệt về nguồn gốc, vị trí địa lý, thổ nhưỡng cùng với chính sách khai thác, phương pháp khai thác chế biến mà chúng có sự khác biệt lớn giữa gõ đỏ Lào và gõ đỏ Nam Phi.

Không khó để phân biệt gỗ gõ đỏ Nam Phi với các loại gỗ gõ khác

Không khó để phân biệt gỗ gõ đỏ Nam Phi với các loại gỗ gõ khác

Trường hợp bạn nhìn sơ qua một tấm gỗ gõ đỏ Nam Phi và một tấm gỗ gõ đỏ Lào, bạn có thể nhìn thấy rõ sự khác biệt nhờ vào bề ngoài của chúng theo 2 cách:

– Màu sắc: Gỗ gõ đỏ Lào sẽ có màu sắc đậm hơn so với gỗ gõ đỏ Nam Phi. Gỗ Lào có màu chuyển dần sang nâu thay vì màu vàng hơi nâu như gỗ gõ Nam Phi. Nhìn chung, trường hợp bạn cầm trên tay 2 loại gỗ gõ này, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt này.

– Chất gỗ, trọng lượng riêng: Các loại gỗ gõ đỏ Lào bao giờ cũng có trọng lượng riêng nặng hơn gỗ gõ Nam Phi. Chất gỗ, các thớ gỗ gõ Lào có phần dày hơn thay vì nhẹ như gỗ gõ Nam phi.

Hi vọng những chia sẻ ở trên về gỗ gõ đỏ Nam Phi giúp bạn phần nào hiểu được những đặc điểm của gỗ gõ và cách phân biệt chúng thông qua mắt thường như thế nào.

Để được tư vấn thi công các thành phẩm từ loại gỗ quý hiếm này, bạn có thể tham khảo thêm hoặc đến trực tiếp Công ty thiết kế – thi công nội thất Ngô Gia Phát tại địa chỉ: 55 Bế Văn Đàn, phường 14, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm