skip to Main Content
Menu

Phong cách ngôi nhà qua những bức tường màu tối

Sơn những bức tường bằng màu tối hiện nay đang là xu hướng rất phổ biến trong các thiết kế. Quyết định trải nghiệm theo xu hướng có thể làm bạn hạnh phúc, thích thú hơn với căn phòng nhưng cũng có đôi lúc kết quả không hoàn hảo như sự cố gắng mà bạn bỏ ra.

phong-cach-ngoi-nha-qua-nhung-buc-tuong-mau-toi

Quyết định dùng màu tối tạo sự mới lạ cho căn phòng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn xem kết quả là một điều không quá quan trọng trong trải nghiệm của mình. Và ngay bây giờ, chúng tôi xin đưa ra một vài lời khuyên để bạn có thể tự tin thể hiện phong cách của riêng mình:

Chọn màu sắc phù hợp với bạn

Bạn ưa chuộng màu đen nhánh, nhưng bạn biết không màu sắc đó sẽ rất khó tạo nổi bật trong căn phòng của bạn, đặc biệt nếu bạn sở hữu một căn phòng nhỏ và nguồn sáng tự nhiên bị hạn chế. Bạn không muốn bị tuột cảm xúc giống như đang sống trong một cái động đúng không? Thay vào đó, hãy thử màu xám trung tính hay những màu xanh thẫm để làm sáng lên căn phòng của bạn. Màu xanh cho ngôi nhà hưng thịnh, hiện đại.

phong-cach-ngoi-nha-qua-nhung-buc-tuong-mau-toi

Đừng sơn màu tối cho toàn bộ căn phòng

Nếu bạn đã từng mở rộng không gian phòng bằng tường màu trắng và đây lần đầu tiên thử nghiệm bằng màu tối, hãy nhớ đừng vội sơn khắp căn phòng nhé! Vì điều đó sẽ làm cho căn phòng trông nhỏ hơn và tràn ngập bóng tối. Bạn hãy sơn một bức tường đặc biệt nào đó, như thân ống khói hay một góc tường chằng hạn, chừa lại phần chân tường và sơn nó bằng màu trắng. Như vậy ta đã kết hợp được yếu tố tương phản trắng – xanh cho căn phòng thêm đẹp mắt rồi.

Trang trí thêm vật dụng kim loại ấm áp

Những tông màu tươi sáng và ấm áp như màu đồng, vàng và đồng thau tạo sự tương phản mạnh mẽ với những bức tường màu đen, xám hay một màu tối nào đó. Trong hai thiết kế dưới đây, những đồ đạc như khung tranh, bình hoa, bệ cắm nến và chiếc đèn bàn với màu sắc tươi sáng đã toát lên được sự nổi bật mà bạn rất dễ dàng nhìn thấy.

phong-cach-ngoi-nha-qua-nhung-buc-tuong-mau-toi

Chú ý đến nội thất trong nhà

Sau mỗi lần thay đổi màu tường trong nhà, tất nhiên bạn không mong muốn mua mới tất cả nội thất. Vì thế điều cần thiết khi hành động là quan sát toàn bộ căn phòng trước. Chẳng hạn như ghế sofa bạn đang ngồi mang màu tối và bức tường đối diện trông hơi nhạt và sáng, thì hãy mạnh dạn khoát lên nó một màu tối mà bạn yêu thích nhé!

Che lấp những khuyết điểm trong căn phòng

Những bức tường màu trắng trông trơn láng, dễ thương nhưng lại là nơi lí tưởng để những vết nứt, khuyết điểm trong thạch cao hay trên tường được phô diễn, kể cả những dấu tay bẩn của con trẻ. Vì thế, nếu muốn che đậy những khiếm khuyết hay giảm cảm giác mệt mỏi vì phải thường xuyên làm sạch những bức tường thì màu sơn tối chính là sự thay thế hoàn hảo dành cho bạn.

phong-cach-ngoi-nha-qua-nhung-buc-tuong-mau-toi

Tạo thêm điểm đặc sắc cho căn phòng

Nếu bạn sở hữu một căn phòng nhỏ có trần thấp, những bức tường tối màu sẽ làm căn phòng thêm cá tính và đặc sắc. Tương tự như vậy với những căn phòng ít được sử dụng và ưa thích như phòng tắm ở tầng dưới, phòng phụ tùng hay tiện ích chung, việc sử dụng màu tối cho những bức tường giúp chúng thêm đặc sắc, cá tính và chắc chắn được lưu tâm hơn.

Tạo bầu không khí ấm cúng

Đối với một căn phòng lớn, việc tô điểm một bức tường bằng gam màu tối có thể làm mọi thứ trở nên ấm áp và dễ chiụ hơn. Giống như trong thiết kế mẫu, góc tường với màu xanh thẫm đã trở thành góc đọc sách nhỏ đáng yêu nơi mà bạn có thể đặt vào đó chiếc ghế bành tiện lợi, hai kệ sách và chiếc đèn đọc sách đầy phong cách.

phong-cach-ngoi-nha-qua-nhung-buc-tuong-mau-toi

Chú ý đến ánh sáng trong phòng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất khi xem xét việc sơn màu tối cho những bức tường. Căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ phù hợp với căn phòng có tường màu tối nhất. Thậm chí với căn phòng chỉ có những cửa sổ nhỏ, bạn vẫn có thể tạo ra nhiều ánh sáng bằng cách dùng đèn và những ngọn nến đặt xung quanh không gian, đặc biệt là để chúng gần những bức tường màu tối. Cách khác cho bạn là dùng một chiếc gương lớn đặt đối diện với bức tường màu trắng cũng sẽ giúp ánh sáng được bật lại khắp căn phòng.

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm