skip to Main Content
Menu

12 cách để cải thiện phòng tắm trông rộng hơn (Phần 2)

5. Gắn một tấm gương lớn. Một tấm gương lớn có thể tăng gấp đôi diện tích không gian của bạn, và đặc biệt là trong một phòng tắm thực sự có thể giúp tăng gấp đôi công sức đầu tư mà bạn mong muốn có được.

tủ lavabo đẹp
Toronto Interior Design Group | YanicSimard

Theo một nghĩa nào đó, một tấm gương lớn có thể tốn kém một chút. Tuy nhiên, so với một cái vách tường thì tấm gương vẫn có thể cung cấp cho bạn một cảm nhận tuyệt vời tương đương (hoặc hơn) ở một giá trị tốt hơn.

Sự hiệu quả của chiếc gương lớn với một khung hình đẹp. Hiệu quả mang lại có thể tốt đến mức bạn không cần gì khác để làm cho căn phòng nhìn hoàn hảo hơn. Điều này có thể đặc biệt hiệu quả trong các phòng bột mảnh với những bức tường nhỏ mà không cần nhiều kính bao quanh.

tủ lavabo đẹp
Maison19

6. Sử dụng vách ngăn kính. Một cách tuyệt vời để mở rộng không gian của bạn là thay một bức màn tắm (tạo cảm giác như một bức tường ngay cả khi được mở ra) với một tấm kính hoặc cửa kính. Toàn bộ góc khuất của căn phòng sẽ được nhìn thấy ngay lập tức với một cái nhìn rộng hơn, đặc biệt là khi bạn đang tắm.

tủ lavabo đẹp
Toronto Interior Design Group | YanicSimard

Nếu bạn thích sự riêng tư hơn, bạn có thể sử dụng tấm kính thủy tinh mờ hoặc có màu, điều này vẫn cho bạn rất nhiều ánh sáng xuyên qua. Tuy nhiên khi bước vào phòng tắm bạn sẽ cảm thấy hơi kín đáo, không nhìn thấy được không gian bên ngoài.

Nếu muốn thay đổi hoàn toàn diện mạo phòng tắm, bạn hãy thử bỏ qua bồn tắm và chỉ lắp đặt một buồng tắm vòi sen thay thế. Chúng dễ dàng ra vào, và việc không sử dụng bồn tắm giúp ta có nhiều không gian rộng rãi hơn.

7. Tìm vị trí thích hợp. Đôi khi một chút không gian thêm có thể giúp bạn cảm thấy rộng rãi hơn. Thêm một chút không gian nhỏ không chỉ sử dụng hiệu quả không gian để sử dụng làm kho lưu trữ, mà nó còn có thể làm tăng thêm chiều sâu làm cho bức tường trông sâu hơn thực tế.

12-cach-de-cai-thien-phong-tam-trong-rong-hon
Breeze Giannasio Interiors

Bạn không thích tủ kệ ư? Hãy sử dụng không gian thích hợp cho tủ nội thất và chọn tất cả các vật lưu trữ mà không nhô ra nhô vào làm mất thẩm mỹ phòng tắm. Điều này sẽ làm cho khu vực trống vô ích được sử dụng nhưng vẫn rộng rãi hơn và cung cấp thêm cho bạn rất nhiều góc nhỏ còn trống.

Hãy nhớ rằng ống nước, đinh tán và các vật ẩn khác có thể ảnh hưởng đến việc bạn k hông thể bố trí thêm vật dụng vào một chỗ trống thích hợp, vì vậy bạn nên nói chuyện với chuyên gia trước khi lên kế hoạch xây bất kỳ bức tường nào.

12-cach-de-cai-thien-phong-tam-trong-rong-hon
Txema Gerardo – Fotògraf

8. Sử dụng ánh sáng rực rỡ. Ánh sáng tốt là điều quan trọng để làm cho không gian trông lớn và mở, nhưng trong phòng tắm lại thường không có nhiều ánh sáng tự nhiên có sẵn do đó ánh sáng là một vấn đề đặc biệt quan trọng mà gia chủ cần chú ý. Thêm vào đó, trong phòng tắm, bạn cần chiếu sáng tốt để thực hiện những việc cần nhiều ánh sáng như cạo râu hoặc trang điểm hiệu quả, vì vậy tầm quan trọng của ánh sáng là không hề nhỏ tí nào.

12-cach-de-cai-thien-phong-tam-trong-rong-hon
Constructionologists

Vì những lý do này, điều quan trọng để có một phòng tắm đủ ánh sáng, tốt nhất nên lắp đặt nhiều nguồn ánh sáng tại các vị trí khác nhau. Một mạng lưới đèn trần, cũng như đèn chiếu sáng hoặc gương chiếu sáng hiện đại sẽ giúp bạn tránh được trình trạng thiếu ánh sáng và làm cho không gian sáng và mở rộng hơn.

Trong một căn phòng nhỏ, hoặc nơi mà bạn không thể lắp thêm đèn điện mới, hãy thử thay đổi ánh sáng trần của bạn thành nhiều bóng đèn để bạn có ánh sáng chiếu đến từ nhiều hướng từ một vật cố định.

12-cach-de-cai-thien-phong-tam-trong-rong-hon
GOMMSTUDIO.COM

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm