skip to Main Content
Menu

Kích thước bàn đảo bếp lý tưởng phù hợp với không gian bếp

Kích thước bàn đảo bếp ảnh hưởng nhiều đến thiết kế và thi công nội thất của nhà bếp. Đây là yếu tố quan trọng cần lưu ý trước khi thi công tủ bếp. Trong nội dung lần này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này. 

Bàn đảo bếp là gì?

Để có thể lựa chọn được kích thước bàn đảo bếp ưng ý thì trước hết bạn nên biết bàn đảo bếp là gì.

Bàn đảo bếp là một phần của tủ bếp nhưng lại được thiết kế tách rời ra như một hòn đảo riêng rẽ. Vị trí đặt bàn đảo bếp thường là giữa bếp và ở phía sau người nấu.

Phía dưới bàn đảo bếp có thể thiết kế thành các khoang tủ để đồ sử dụng trong nhà bếp hoặc sáng tạo bằng các họa tiết, hoa văn ấn tượng với tác dụng trang trí thêm cho bàn đảo bếp thêm phần nổi bật và đặc sắc.

Bàn đảo bếp là gì?

Bàn đảo bếp là gì?

Cách xác định kích thước bàn đảo bếp hợp lý

Lựa chọn được kích thước bàn đảo bếp hợp lý không phải là điều dễ dàng nếu như bạn chỉ căn cứ vào kích thước phổ biến ngày nay mà quên đi chức năng của nó.

Về chức năng thì bàn đảo bếp thường phụ trợ cho công việc nấu nướng của những người nội trợ.

Chính vì thế, khi nhắc về kích thước bàn đảo bếp ưng ý và tiện lợi thì chiều cao của bàn đảo bếp cần bằng với chiều cao của tủ bếp dưới để người nội trợ có thể hoạt động thoải mái và tiện lợi trong quá trình nấu nướng. Cụ thể như:

Chiều cao phổ biến cho bàn đảo bếp là 81cm (tính cả mặt đá).

Đây được đánh giá là chiều cao tiêu chuẩn và phổ biến cho bàn đảo bếp. Tuy nhiên, chiều dài của bàn đảo bếp còn phụ thuộc vào không gian, diện tích của phòng bếp nhà bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần dựa vào chiều dài bộ tủ bếp để quyết định xem chiều dài bàn đảo bếp như thế nào để tương xứng nhất với bộ tủ bếp nhà mình.

Chiều sâu của bàn đảo bếp tối ưu nhất là 50cm, mặt đá sâu khoảng 60cm là đẹp nhất.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình thì kích thước có thể thêm, bớt đi 5cm cho mỗi bên.

Kích thước bàn đảo bếp phải phù hợp với chiều cao và nhu cầu của người sử dụng

Kích thước bàn đảo bếp phải phù hợp với chiều cao và nhu cầu của người sử dụng

Tuy nhiên, nếu như bạn muốn đặt bàn đảo bếp vừa phù hợp với diện tích bếp, vừa giúp người nấu nướng thuận tiện và dễ đi lại thì khoảng cách giữa tủ bếp và bàn đảo phải từ: 90cm – 150cm. Đây được cho là khoảng cách quan trọng trong khi xác định kích thước bàn đảo bếp. Bởi vì:

Theo các chuyên gia thì khoảng cách hợp lý xung quanh bàn đảo bếp là: 1m.

Khoảng cách này vô cùng quan trọng vì nó nên đảm bảo sự rộng rãi và thoải mái để các cửa ra vào, ngăn kéo, bếp từ, vòi rửa bát, lò nướng và máy rửa chén có thể được mở ra 1 cách dễ dàng.

Còn nếu bạn không chừa ra khoảng này thật rộng thì sẽ gây ra một số cản trở cho bạn trong quá trình nấu nướng.

Lưu ý khi thiết kế kích thước bàn đảo bếp

Mong muốn của nhiều gia đình đó là thiết kế được gian bếp sao cho thật sự sang trọng, hiện đại và thông minh: mấu chốt chính là việc lựa chọn cách bố trí kích thước bàn đảo bếp như thế nào là hợp lý.

Dưới đây là 1 số lưu ý mà bạn phải nắm được trước khi lựa chọn các kích thước bàn đảo bếp phù hợp:

Để có thể thiết kế bàn đảo bếp hiện đại trong diện tích bếp và mang lại sự tiện nghi nhất cho người nấu nướng giúp họ dễ dàng di chuyển, hoạt động thì bạn cần chú ý: khoảng cách giữa tủ bếp và bàn đảo bếp trong khoảng 90cm – 150cm là hợp lý nhất.

Đặc biệt, bạn cần để khoảng trống hợp lý bên cạnh bàn đảo bếp là 1m, tức là bàn đảo bếp nên cách bếp hoặc tủ bếp ít nhất là 1m. Nhưng chúng ta không cần đặt bàn đảo bếp ở quá xa bởi nếu làm như vậy, người nội trợ sẽ phải di chuyển quá xa mỗi lần chuẩn bị thực phẩm, thức ăn để nấu nướng.Ví dụ như: đặt những đĩa thức ăn đã chế biến xong trên bàn đảo bếp hoặc rửa thực phẩm, rửa bát đũa trên bàn đảo bếp.

Xác định kích thước bàn đảo bếp là công việc quan trọng

Xác định kích thước bàn đảo bếp là công việc quan trọng

Lưu ý tiếp theo đó là bạn phải để bàn đảo bếp cách bếp ít nhất một mét bởi như vậy sẽ giúp cho các cánh cửa tủ, ngăn kéo hay cánh cửa những đồ vật lò nướng, lò vi sóng, máy rửa bát được lắp đặt trên tủ bếp có thể mở ra dễ dàng, không gây bất tiện hoặc vướng víu khi sử dụng.

Bên cạnh đó, trường hợp gia đình bạn muốn dùng đồ ăn ngay tại bàn đảo bếp thì ghế ngồi là vật không thể thiếu. Trong tình huống này, bạn nên thiết kế một khoảng không gian vừa đủ chừa ra, để lấy chỗ đặt kích thước cho ghế ngồi.

Hy vọng những thông trên đây về kích thước bàn đảo bếp sẽ giúp ích cho bạn. Để được tư vấn thi công bàn đảo bếp, chi phí cạnh tranh, chất lượng và chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm qua các kênh thông tin online hoặc đến trực tiếp công ty thiết kế – thi công nội thất Ngô Gia Phát tại địa chỉ: 55 Bế Văn Đàn, phường 14, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

>>> Quý khách có thể tham khảo thêm: 100+ mẫu tủ bếp gỗ gõ đỏ giá rẻ, đẹp bền, chất lượng từ Ngô Gia Phát.

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm