skip to Main Content
Menu

Mẫu trang trí thiết kế nội thất “phòng tắm xanh” thân thiện với môi trường

Mẫu trang trí thiết kế nội thất “phòng tắm xanh” thân thiện với môi trường

      Nếu bạn không quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, phòng tắm sẽ là nơi nước xả chảy tự do, đèn bật liên tục, giấy vệ sinh được xài phung phí, sử dụng nhiều chất tẩy rửa độc hại, tích tụ độ ẩm do thiết kế “kín bưng”…

Khi không gian sống xanh đang trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất thì bạn cần áp dụng cho phòng tắm đầu tiên. Nếu như phòng khách được xem là trái tim của ngôi nhà thì phòng tắm có thể ví như lá phổi. Do đó, con đường dẫn đến một “eco-house” thường bắt đầu từ phòng tắm. Có nhiều cách để bạn có môt “phòng tắm xanh” đúng nghĩa.

“Phòng tắm xanh” thân thiện với môi trường

      Phòng tắm là nơi có độ ẩm thích hợp để một số loại cây sống trong nhà như cọ, thường xuân, trúc mây, phất dụ, lưỡi hỗ… phát triển tốt. Chúng không chỉ tạo nên những “mảng xanh” mát mắt mà còn giúp thanh lọc không khí, tận dụng được nước sinh hoạt thừa. Đặt những chậu lớn ở những vị trí chính như bồn rửa mặt, bồn tắm, bồn cầu và những chậu nhỏ lắp vào những khoảng trống tinh tế khác để không gian thêm hài hòa, dịu mát.

“Phòng tắm xanh” thân thiện với môi trường
Phòng tắm được thiết kế với tông màu sáng

      Để tạo nên một không gian sống xanh, không chỉ có những mảng xanh mà còn là việc bố trí sắp đặt nội thất sao cho rộng, gọn, thoáng, sạch. Cách sắp xếp này cũng hạn chế độ ẩm thừa tích tụ gây nấm mốc trong nhà tắm rất nhiều. Đồng thời, sử dụng đồ nội thất sáng màu, nhỏ gọn vừa phải, lắp cửa kính không chỉ giúp cải thiện ánh sáng mà còn khiến không gian trông cao và rộng hơn bởi hiệu ứng phản quang.

“Phòng tắm xanh” thân thiện với môi trường

      Những phòng tắm không có vách ngăn, kết nối, tận dụng những nguồn ánh sáng tự nhiên trở thành xu hướng. Nếu phòng tắm có diện tích hạn chế, không tiện xây cửa kính rộng, chiếc cửa sổ thông gió sẽ vừa đủ để lấy ánh sáng mặt trời, hạn chế bật đèn liên tục khi không cần thiết.

“Phòng

      Bên cạnh đó, việc sử dụng những thiết bị nội thất tiết kiệm nước, cụ thể là bồn cầu cũng là yếu tố quan trọng và chủ động để giúp tạo nên một không gian sống xanh. Bởi, các gia đình thường tốn rất nhiều nước cho mỗi lần “giải quyết nhu cầu” và nếu bồn cầu không ứng dụng công nghệ tiết kiệm nước thì phải mất từ 7 – 9 lít nước cho một lần xả. Đây cũng là 1 lưu ý cần quan tâm khi chọn thiết bị vệ sinh phòng tắm vừa phù hợp vừa tiết kiệm theo tiêu chí “Xanh”

Thiết kế một “phòng tắm xanh” không quá phức tạp. Không chỉ thân thiện với môi trường, không gian xanh còn mang đậm tính thẩm mỹ, tinh tế của kiến trúc nội thất hiện đại.

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm