skip to Main Content
Menu

Những ý tưởng làm mới tủ bếp

Bạn đã sẵn sàng để thay đổi diện mạo cho căn bếp nhà mình? Nếu có hãy cùng chúng tôi tìm ra sự khác biệt mà những ý tưởng làm mới tủ bếp được chia sẽ trong bài viết này mang lại nhé!

nhung-y-tuong-lam-moi-tu-bep

nhung-y-tuong-lam-moi-tu-bep

Thay mới bề mặt của tủ bếp, thường được hiểu là thay mới mặt ốp phía trên tủ bếp là một công đoạn trang trí giúp không ít các căn bếp tạo được sự mới mẻ cho một cái nhìn tươi mát và thoải mái.

nhung-y-tuong-lam-moi-tu-bep

Với chất liệu laminate hay gỗ veneer của tủ bếp hiện hữu, chúng ta có thể thay đổi kiểu dáng, màu sắc, loại gỗ ngay cả khi kết hợp được với phong cách cổ xưa. Những tủ bếp màu xanh lá cây khá phổ biến ở trong những năm 70 của thế kỉ 20 đã dần được thay thế bằng tông màu trắng hiện đại ở thế kỉ 21. Những tủ gỗ sồi nhẹ và sáng có thể thay bằng tủ gỗ anh đào màu tối quý phái và ngược lại. Như vậy chỉ trong vài ngày, căn bếp của bạn có thể tạo được cái nhìn hoàn toàn mới mà không gặp nhiều rắc rối lộn xộn cũng như không tốn quá nhiều chi phí.

nhung-y-tuong-lam-moi-tu-bep

Để phù hợp với tổng thể, bạn sẽ cần thay đổi cửa ra vào, những ngăn tủ kéo và xem xét vị trí đặt chúng. Thay đổi phong cách với tay nắm tủ, bản lề hay kiểu dáng tủ có thể rất đơn giản và không tốn kém nhưng lại mang đến một kết quả tuyệt vời. Các phụ kiện đồ gỗ có thể dễ dàng tìm thấy ở những cửa hàng chuyên dụng.

nhung-y-tuong-lam-moi-tu-bep

Laminate là một tấm nhựa mỏng cứng cao cấp có thể dùng dán lên bề mặt tủ bếp bằng loại keo dính chuyên dụng. Bạn có thể mua laminate loại có hay không có keo tự dính. Đây là loại vật liệu khá cao cấp, đắt tiền nhưng cũng rất tiện lợi và dễ thao tác. Laminate khá cứng và bềm, vì vậy không dễ dàng thực hiệnvà thường được sử dụng để dán lên mặt tủ bếp khi có kiểu mẫu rõ ràng.

nhung-y-tuong-lam-moi-tu-bep

Bạn có thể sử dụng loại vật liệu khác, đó là 1 loại nhựa vinyl chịu áp lực cao và có độ mỏng dễ dàng uốn cong hơn laminate. Chính vì sự tiện lợi đó mà chúng có thể được sử dụng ở những thiết kế phức tạp hơn chẳng hạn như cửa ra vào nhà thờ lớn hay những mái vòm.

Chất liệu gỗ veneer, thực chất là gỗ thật nhưng chúng được chế biến thành những tấm có kích thước khác nhau. Với chất liệu này, bạn có thể thay đổi loại gỗ mà không làm ảnh hưởng đến nguyên trạng của tủ bếp gỗ. Cũng như laminate, gỗ veneer ép sẵn keo phía mặt sau có thể mua dễ dàng, hoặc bạn có thể tự mua keo dán riêng

nhung-y-tuong-lam-moi-tu-bep

Đôi khi 1 số bề mặt đòi hỏi dán veneer phải đóng đinh lên bề mặt hoàn thiện cũ, nhưng thông thường thì chỉ cần keo dán chuyên dụng là đủ. Một cách đơn giản là sử dụng chất kết dính, bạn chỉ cần đo đạc thật kĩ rồi chồng chúng lại với nhau, sau đó cắt tỉa các cạnh cho an toàn và thẩm mĩ.

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm