skip to Main Content
Menu

Tân trang nhà ít tốn kém

Có nhiều cách để thay đổi cái nhìn và cảm nhận về ngôi nhà của bạn mà không phải tốn nhiều chi phí đầu tư lẫn thời gian thực hiện. Dưới đây là một vài bí quyết đơn giản cảu các chuyên gia thiết kế nước ngoài mà bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Làm vui các mảng tường

Chọn một phòng trong nhà và chỉ định đó là phòng của mùa hè hoặc mùa lễ hội, Tết, (thường là phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung). Sơn tường, dán giấy, vẽ tranh…hay trang trí chúng bằng những hình ảnh vui mắt theo chủ đề như biển xanh cho mùa hè, lá vàng cho mùa thu hoặc đêm Giáng sinh cho mùa đông…Bạn cũng có thể trang trí bằng các khung tranh.

Dùng đồ ngoại thất cho …nội thất

Thử phá cách bằng việc thay đổi công năng của một vài món đồ quan thuộc cũng sẽ tạo ra những hiệu ứng bất ngờ thú vị. Chẳng hạn dùng chậu hoa bằng đất nung để lưu trữ các vật dụng lớn, làm chao đền bằng các lồng chim, hoặc kết củi khô thành các kệ trang trí. Bạn cũng có thể làm tương tự với các món đồ nội thất như đặt đĩa CD trong các giỏ trái cây hoặc trồng lúa non trong các chén sứ…

Làm mới cửa trước

Ấn tượng đầu tiên lúc nào cũng quan trọng. Vì vậy các thiết kế khuyên bạn nên làm đẹp …cổng nhà hay cửa trước để tạo thiện cảm với khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn có thể thay mới, sơn mới hoặc đơn giản là lắp một hộp thư mới, một chuông cử mới để tạo cảm giác mới mẻ. Khách sẽ ngỡ như ngôi nhà vừa được tân trang.

Làm sạch đồ gỗ

Tủ bếp, bàn sofa hay các kệ tủ gỗ khi được làm sạch cũng sẽ tạo cảm giác mới mẻ cho căn phòng. Có nhiều cách để làm sạch chúng như phủ một lớp sơn mới, đánh bóng bằng vecni…Hoặc đơn giản hơn là lau chùi bằng giấm pha nước loãng hoặc các dung dịch tẩy rửa. Những vết hoen ố do khói bụi, bám bẩn sẽ sạch bong và trả lại cho ngôi nhà vẻ sáng đẹp như mới.

Thay màu nội thất mềm

Bao lâu rồi bạn chưa thay rèm cửa, thảm trải sàn ở phòng khách hat chăn ra gối ở phòng ngủ? Những loại rèm màu tối với các loại vải dày để tránh  nắng gắt vào mùa hè có vẻ như không còn hợp thời nữa khi mùa đông đến. Hãy thay chúng bằng các gam màu tươi vui hơn cùng những họa tiết in hoa sinh động. Bộ rèm cửa hay chăn ra cũ, bạn có thể cất lại trong tủ và dùng cho mùa sau.

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm