skip to Main Content
Menu

Top 5 các vật liệu làm tủ bếp phổ biến hiện nay

Tủ bếp đang là một trong những loại vật dụng được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các căn bếp của gia đình hiện đại. Chính vì thế mà các vật liệu làm tủ bếp cũng hết sức đa dạng và phong phú. Nếu các bạn chưa thể chọn được cho mình một loại vật liệu ưng ý thì hãy cùng tìm hiểu bài viết này với chúng tôi nhé!

Tủ bếp được sử dụng nhiều trong gia đình hiện đại

Tủ bếp được sử dụng nhiều trong gia đình hiện đại

Dưới đây là 5 loại vật liệu làm tủ bếp thông dụng và tốt nhất mà các bạn nên tham khảo:

Một trong các vật liệu làm tủ bếp: Gỗ tự nhiên

Tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên có ưu điểm nổi trội là có hình thức đẹp, nếu là loại gỗ cao cấp thì có tính bền cực cao, có thể chống cả mối mọt và có một mùi thơm rất dễ chịu.

Thế nhưng là một trong các vật liệu làm tủ bếp được yêu thích nhất thì vật liệu này cũng có một số nhược điểm như sau: giá thành của nó khá cao đặc biệt là những loại gỗ cao cấp có nhiều ưu điểm; có một số loại gỗ tự nhiên thông thường không có khả năng chống mối mọt và cong vênh.

Mẫu tủ bếp được làm từ gỗ tự nhiên

Mẫu tủ bếp được làm từ gỗ tự nhiên

Tủ bếp được làm bằng gỗ công nghiệp

Bên cạnh vật liệu gỗ tự nhiên, vật liệu gỗ công nghiệp cũng nhận được rất nhiều sự yêu thích và lựa chọn của người tiêu dùng bởi ưu điểm về giá thành phải chăng cùng hình thức đa dạng, chống được nhiệt, chống mối mọt và cả cong vênh khá tốt.

Trong các vật liệu làm tủ bếp thì loại vật liệu này chỉ có một nhược điểm duy nhất là không có khả năng chống ẩm nên nếu sử dụng trong môi trường nhiệt độ nóng ẩm cao rất dễ bị bong tróc.

Gỗ công nghiệp cũng là một trong vật liệu làm tủ bếp thông dụng nhất

Gỗ công nghiệp cũng là một trong vật liệu làm tủ bếp thông dụng nhất

Tủ bếp làm bằng nhựa

Loại tủ bếp được làm bằng vật liệu nhựa có ưu điểm rất tốt là có thể chống được nước, rất nhẹ, dễ di chuyển ở nhiều vị trí khác nhau, có thể chống được mối mọt, chống được cả cong vênh và rất dễ để vệ sinh. Loại chất liệu này cũng rất đa dạng về hình thức và có giá thành tốt.

Nhược điểm của chất liệu này là kém bền và không có mùi thơm tự nhiên được như những loại vật liệu khác cũng được dùng để làm tủ bếp.

Mẫu tủ bếp được làm từ chất liệu nhựa

Mẫu tủ bếp được làm từ chất liệu nhựa

Tủ bếp được làm bằng inox

Các vật liệu làm tủ bếp trong đó có inox dường như đã quá quen thuộc đối với thị trường nước ta, vật liệu này được sử dụng để làm nhiều loại đồ gia dụng khác nhau trong gia đình.

Loại vật liệu này là một trong những loại vật liệu bền nhất, có khả năng chống nhiệt, chống mối mòn, cong vênh, rất nhẹ và rất dễ vệ sinh. Vật liệu này rất phù hợp để sử dụng trong căn bếp của những nhà hàng, quán ăn.

Tuy nhiên nó cũng có một số nhược điểm như sau: tủ bếp làm bằng inox rất dễ bị ố gây nên việc mất thẩm mỹ cho căn bếp.

Mẫu tủ làm bằng vật liệu inox có khá nhiều ưu điểm

Mẫu tủ làm bằng vật liệu inox có khá nhiều ưu điểm

Tủ bếp được làm bằng nhôm kính

Trong các vật liệu làm tủ bếp, nhôm kính chắc hẳn cũng là loại vật liệu không xa lạ gì với các bạn. Loại vật liệu này cũng được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng vì có khả năng chống mối mọt, chống cháy, chống ngấm nước, có độ bền cực cao và giá thành khá rẻ, màu sắc và kiểu dáng cũng rất đa dạng.

Ngoài ưu điểm ra thì vật liệu này cũng có nhược điểm là tính thẩm mỹ của nó không được cao, là một loại vật liệu khá dễ vỡ, dễ cũ, không có hương thơm dễ chịu.

Tủ bếp bằng nhôm kính cũng rất được yêu thích

Tủ bếp bằng nhôm kính cũng rất được yêu thích

Trên đây là top 5 các vật liệu làm tủ bếp được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng với những thông tin mà Ngô Gia Phát mang đến các bạn đã có thể lựa chọn cho mình những loại vật liệu phù hợp nhất để tạo nên căn bếp gia đình.

Mọi thắc mắc về tủ bếp và các vật liệu dùng làm tủ bếp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0913393965 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm