skip to Main Content
Menu

12 Lưu ý trước khi quyết định chọn mua sofa

Khi nói đến đồ nội thất, một trong những khoản đầu tư lớn của bạn sẽ là ghế sofa. Song, bạn lại rất dễ đi đến một quyết định sai khi đứng trước nhiều sự lựa chọn. Sau khi gặp gỡ nhiều chuyên gia thiết kế, chúng tôi xin phép được chia sẽ 1 số lưu ý có thể giúp bạn tự tin hơn khi chọn mua vật dụng này.

12-luu-y-truoc-khi-quyet-dinh-chon-mua-sofa

1. Ghế sofa có nhiều kiểu mẫu hơn bạn nghĩ

Một chiếc ghế sofa hoàn hảo sẽ có các thông số về độ sâu, chiều dài và chiều cao lần lượt là 40: 60: 19 inch (Theo chuẩn quốc tế). Từ đó mà xem xét phần dựa tay của ghế sofa. Với cùng một kích cỡ tổng thể, đối với ghế sofa truyền thống thì phần dựa tay thường được thiết kế cuộn cong, ngược lại, đối với sofa hiện đại thì lại thiết kế phần dựa tay vuông vức.

2. Sofa có thể thiết kế dài hơn theo yêu cầu

Hầu hết khách hàng đều muốn đặt một chiếc sofa đủ dài để có thể nằm xuống khi ngủ. Chiều dài đó có thể lên đến 90 Inch (tương đương với 2, 3 mét) nếu diện tích phòng cho phép. Bạn không nhất thiết phải đi theo kích cỡ khuôn mẫu, điều quan trọng hơn hết là sự thoải mái khi nằm xuống chiếc ghế sofa.

3. Hai lần đo, một lần mua

Mặc dù bạn có vội vàng muốn mua ghế sofa đến mấy, nhưng trước hết bạn nên dành thời gian để kiểm tra xem nó sẽ phù hợp với căn phòng của bạn như thế nào, đó là một điều đáng thực hiện. Chẳng hạn như cắt một khuôn giấy có kích cỡ và màu chiếc sofa bạn muốn mua, sau đó đặt nó lên sàn nhà và quan sát nó trông thế nào trước khi bạn mua.

12-luu-y-truoc-khi-quyet-dinh-chon-mua-sofa

4. Biết được các thông số của cửa ra vào, hành lang và trần nhà

Đối với những căn hộ chung cư, nên lưu ý rằng chiều dài của sofa không bao giờ lớn hơn chiều cao tối đa của thang máy.

5. Xem xét sự cân xứng với tổng thể

Một chiếc sofa hình chữ L có thể áp đảo cả căn phòng. Luôn luôn làm phần dựa lưng chặt, cứng cáp thay vì dùng đệm mềm, đồng thời làm phần lưng thấp sẽ giúp cho hình dáng của chiếc ghế trở nên chắc chắn, tạo sự nổi trội trong tổng thể.

6. Những yếu tố khác trong căn phòng có thể tạo màu sắc chủ đạo

Để có cái nhìn tổng thể theo phong cách chọn, không phải lúc nào bạn cũng dùng những màu trung tính. Ví dụ như bọc sofa với gam màu nóng đồng màu với rèm và những bức tường chẳng hạn.

7. Những chiếc đệm ngồi sẽ nói lên cách sử dụng ghế sofa

Ba người sẽ không cùng ngồi trên một sofa nếu sofa đó chỉ đặt hai đệm ngồi. Nếu sofa của bạn dài trên 2 mét, có thể đặt ba đệm ngồi; còn nếu ngắn hơn, bạn chỉ nên sử dụng một đệm.

8. Khi mua hàng trực tuyến, nên liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng để biết được các kích thước

Những mô tả sản phẩm thường xuyên thiếu một vài chi tiết, vì vậy bạn nên kiểm tra với nhà bán lẻ để có thông tin chính xác. Nếu mua ghế sofa trực tuyến, một công thức bí quyết hay cho bạn đó là tổng chiều cao và độ sâu của ghế dao động từ 40 đến 44 Inch. Ví dụ sofa có chiều cao là 16 Inch, chiều sâu là 24 Inch, số tổng của chúng là 44. Vì vậy, nếu bạn mua sofa chân thấp hãy chọn 40 và nếu mua sofa chân cao hãy chọn 44.

9. Bạn nên xem xét chiều cao trần nhà

Nếu trần nhà của bạn thấp, việc lựa một chiếc sofa thấp sẽ giúp trần nhà của bạn trông cao hơn. Tương tự trong căn phòng có trần cao, bạn hãy lựa chọn một chiếc sofa lưng cao nhé, nó sẽ là điểm nhấn nâng căn phòng lên.

12-luu-y-truoc-khi-quyet-dinh-chon-mua-sofa

10. Đừng quá sa đà vào những xu hướng

Từ khi sofa trở thành một trong những phần chính cốt lõi của căn phòng, nó đã tạo nên xu hướng giữ cho hình dáng ghế theo kiểu cổ điển nhất có thể. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không được phép phá cách. Những chiếc gối với mẫu sọc kẻ hay chấm bi, màu sắc hợp thời trang, có thể dễ dàng được thay thế nếu bạn có nhu cầu thay đổi.

11. Làm một bài kiểm tra nhỏ để biết cấu trúc ghế như thế nào

Để đàm bảo rằng chiếc sofa bạn đang mua cứng cáp và có kết cấu bên trong tốt, bạn hãy nâng một chân trước của ghế lên khoảng 10 cm và chân ghế còn lại sẽ được nâng lên theo. Nếu chân còn lại vẫn chạm sàn, nghĩa là kết cấu bên trong ghế rất yếu.

12. Tính tiện dụng thực tế là lựa chọn tốt nhất

Khi lựa chọn màu để bọc sofa, hãy chọn một màu hữu dụng. Nếu lựa chọn vải bọc màu đen, những vết trầy xướt có thể không được nhìn thấy.

0911755535
Back To Top
Tìm kiếm