skip to Main Content
Menu

Cách bố trí tủ quần áo hợp phong thủy phòng ngủ

Bên cạnh những kiến thức phong thủy khác như phong thủy nhà bếp, phong thủy phòng thờ cúng, phong thủy phòng khách… thì phong thủy phòng ngủ cũng rất quan trọng.

Đặc biệt, trong một không gian sinh sống, mỗi đồ vật đều có ý nghĩa riêng. Bất cứ đồ vật nào nếu thực sự hiểu biết về nó và có sự sắp xếp, chọn lựa hợp lý thì chúng sẽ tạo nhiều may mắn và nguồn tài lộc vô giá. Ngoài việc trang trí cho phòng ngủ với chiếc giường, thì tủ quần áo cũng là đồ dùng hữu dụng và có ý nghĩa về phong thủy rất riêng. Tùy thuộc vào diện tích và không gian phòng mà bạn sẽ có nhiều cách đặt tủ quần áo khác nhau nhưng nhất định phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy để mang lại sức khỏe dồi dào, tinh thần thoải mái và giấc ngủ ngon cho gia đình.

Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phong thủy dành cho tủ quần áo nhé:

 

cach-bo-tri-tu-quan-ao-hop-phong-thuy-phong-ngu

Lựa chọn kích thước tủ phù hợp

Diện tích của không gian là yếu tố quan tọng nhất cần xem xét khi quyết định lựa chọn mua tủ quần áo. Với một chiếc tủ phù hợp thì chỗ treo quần áo phải rộng ít nhất 60cm, cao không quá 120cm. Không nên mua tủ quần áo quá to.

Đối với những phòng ngủ có diện tích khiêm tốn thì bạn nên cân nhắc với những chiếc tủ cánh lùa hay tủ âm tường để tránh gây sự chiếm diện tích.

 

cach-bo-tri-tu-quan-ao-hop-phong-thuy-phong-ngu

Màu sắc và ánh sáng:

Màu sắc ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ không gian nào. Tủ quần áo dù đặt trong phòng riêng hay bất cứ phòng nào thì việc đảm bảo ánh sáng là điều cần thiết để chúng ta có thể nhìn rõ mọi vật khi mở cửa tủ. Đa số, người ta hay lắp đặt những bóng đèn mang sắc vàng mang lại cảm giác ấm cúng.

 

cach-bo-tri-tu-quan-ao-hop-phong-thuy-phong-ngu

 

Cách đặt tủ quần áo

Tủ quần áo nên được đặt áp sát vào bức tường nằm ở hướng bắc hoặc hướng tây, mục đích là để cửa tủ quay mặt về hướng nam hoặc đông, là hướng được chiếu rọi bởi ánh sáng mặt trời

Không đặt tủ quần áo quá gần giường ngủ vì như thế sẽ tạo bất an cho người nằm

Đặc biệt những tủ quần áo có gương soi thì tuyệt đối không để gương rọi vào giường ngủ. Đó là điều cấm kị trong phong thủy và sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Ngoài ra bạn nên thường xuyên lau chùi và vệ sinh tủ quần áo để nó luôn được sạch sẽ vả thơm tho. Bởi một chiếc tủ bốc mùi cũng sẽ gây nên hiệu quả không tốt.

Sự tôn trọng của chính bạn đối với đồ vật xung quanh cũng chính là một cách để bạn chăm sóc và thể hiện sự tôn trọng với cuộc sông của mình.

0911755535
Back To Top
Tìm kiếm