skip to Main Content
Menu

Phong cách nội thất cổ điển trong thiết kế nội thất

Phong cách nội thất cổ điển vẫn là một phong cách được rất nhiều người tiêu dùng cả trung niên hay trẻ tuổi đều ưa chuộng, dù ngày nay có rất nhiều các phong cách nội thất khác nhau nhưng vì sự sang trọng, trang nhã mà lại rất lịch sự, ấn tượng.

Có nguồn gốc xuất phát từ phong cách thiết kế của Hy Lạp và La Mã, phong cách nội thất cổ điển đa số đều được lấy cảm hứng từ các kiến trúc của vua chúa thời xưa với sự cầu kỳ và tỉ mỉ.

Phong cách này phù hợp với hầu hết mọi người vì trên thị trường hiện có cả đồ nội thất cổ điển cao cấp đến những đồ nội thất cổ điển giá rẻ, các mẫu nội thất cổ điển Châu Âu đến các mẫu nội thất cổ điển Châu Á.

 

 

 

phong cách nội thất cổ điển

Phong cách nội thất cổ điển xa hoa, sang trọng được nhiều người yêu thích

 

 

 

Đôi nét về phong cách nội thất cổ điển

 

Nguyên tắc của phong cách nội thất cổ điển

 

Phong cách nội thất cổ điển được phát triển dựa trên những nguyên lý sắp đặt, cân bằng và phối hợp tất cả các yếu tố theo một nguyên tắc và quy định chặt chẽ và đặc biệt là sẽ phong cách này sẽ không mang trong mình một yếu tố hay khuynh hướng của phong cách nội thất hiện đại nào.

Các nguyên tắc đó bao gồm các nguyên tắc đảm bảo về sự đối xứng cho không gian, cân bằng cho màu sắc và hài hòa trong sự sắp xếp.

 

Các màu sắc thường được sử dụng trong thiết kế nội thất phong cách cổ điển

 

Dù là với phong cách nội thất cổ điển Châu Âu hay nội thất cổ điển Châu Á thì việc chọn tông màu cũng là một phần rất quan trọng.

Các màu sắc trung tính như be, nâu hay nâu sẫm sẽ thường được chọn khi thiết kế nhà phong cách này.

Các màu này cũng có thể kết hợp với các màu như xanh da trời, đỏ hay xanh lá cây để tạo nên hiệu ứng cổ điển trong nhà tuy nhiên thì không gian căn nhà của bạn sẽ sáng hơn khi bạn sử dụng những màu sắc đồng điệu và cùng tông.

phong cách nội thất cổ điển

Tông màu nâu be sang trọng của thiết kế nội thất phong cách cổ điển

 

 

 

Các lưu ý khi chọn phong cách nội thất cổ điển cho ngôi nhà của bạn

 

Lưu ý về không gian nhà

 

Để có thể có một ngôi nhà với phong cách nội thất cổ điển, bạn sẽ cần khá nhiều diện tích bởi đồ nội thất cổ điển thường khá lớn để tạo nên sự xa hoa và sang trọng.

Chính vì thế bạn nên lưu ý về diện tích ngôi nhà của mình trước khi chọn phong cách này.

phong cách nội thất cổ điển

 

Không gian ngôi nhà lớn thường sẽ phù hợp với phong cách nội thất cổ điển hơn

 

Thời gian chuẩn bị

 

Để có thể thiết kế nội thất cổ điển cho ngôi nhà của bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn thời gian để làm việc cùng các kiến trúc sư để có được bản thiết kế ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình

 

Lựa chọn các đồ trang trí, nội thất

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ thiết kế thi công nội thất hoặc bán sẵn đồ nội thất cổ điển cao cấp và đồ nội thất cổ điển giá rẻ.

Chính vì thế tùy vào tình hình tài chính bạn có thể chọn cho mình những địa chỉ phù hợp để mua đồ và lên ý tưởng tất cả các đồ bạn tính đặt trong nhà bởi các đồ nội thất cổ điển khi mua cần có một sự ăn nhập nhất định.

Mong rằng với các thông tin trên, các bạn đã phần nào hiểu hơn về phong cách nội thất cổ điển trong thiết kế nội thất.

Hãy đầu tư cho không gian sống của mình để sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi, bạn sẽ có như phút giây thư thái hơn khi ở trong ngôi nhà với thiết kế mà bạn yêu thích.

 

 

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm