skip to Main Content
Menu

15 ý tưởng thiết kế tủ kệ bếp nổi bật – Phần 1

Dưới đây là các ý tưởng nhằm giúp giải quyết các vấn đề thường gặp trong nhà bếp khi thiết kế theo yêu cầu hoặc làm sẵn.

Là không gian của đồ gia dụng, dụng cụ nấu nướng và các vật dụng đặc biệt để ngoài trời, nhà bếp luôn là 1 nơi phức tạp để sắp xếp bố trí. Các phụ kiện vật dụng nhà bếp luôn phát sinh mới, cho đến túi, hộp đựng thức ăn luôn có mặt mọi nơi và chiếm chỗ. Đây quả là 1 mối quan tâm lớn, đặc biệt là đối với những nhà bếp không đủ lớn.

Người dùng trên mạng hiện nay thường tìm kiếm các ý tưởng mới nhằm giúp họ giải quyết các tình huống nhằm cải thiện nhà bếp của họ, từ việc cất trữ chai lọ, xoong, chảo đến việc sắp xếp một khu bếp bừa bộn. Với các giải pháp đề xuất dưới đây, được trích dẫn từ những tư vấn của các chuyên gia thiết kế nội thất mong sẽ truyền thêm cảm hứng cho ý tưởng cho nhà bếp của riêng bạn nhé.

15 ý tưởng thiết kế tủ kệ bếp nổi bật - Phần 1 1

1.Tủ bếp truyền thống: Người dùng thường mong đợi 1 tủ bếp được thiết kế với không gian cất trữ đồ dùng tốt nhất với hệ thống hộc kéo, cánh mở hoặc các ngăn kệ chứa được nhiều đồ.

Mọi người thường thích các tủ bếp vì có thể sắp xếp cất giữ vật dụng ở cùng 1 nơi. Ở đó có thể giúp chủ nhân quản lý được các đồ dùng hiện có, tránh được việc mua dư các đồ dùng đã có.

15 ý tưởng thiết kế tủ kệ bếp nổi bật - Phần 1 2

2. Ngăn kéo góc:

Đây là giải pháp sáng tạo, độc đáo n;hằm giả quyết tình trạng tận dụng các góc khó xử lý, tận dụng tối đa không gian của tủ bếp. Các hộc kéo thiết kế chạy theo phần góc L của tủ bếp, giúp ngăn kéo sâu hơn và vì vậy cũng sẽ chứa được nhiều đồ dùng hơn.

15 ý tưởng thiết kế tủ kệ bếp nổi bật - Phần 1 3

3. Ngăn kéo phụ kiện tủ bếp:

Đây hẳn là 1 sự thiết kế thông minh với phụ kiện thường làm bằng inox để cất giữ đồ dùng thuận tiện và an toàn.

4. Ngăn kéo dưới bồn sink – bồn rửa:

15 ý tưởng thiết kế tủ kệ bếp nổi bật - Phần 1 4

Có thể tận dụng khoảng trống phía dưới bồn sink để đựng các thiết bị dụng cụ vệ sinh chẳng hạn. Phần này bạn có thể tự động tùy chỉnh tủy theo yêu cầu cũng như kích thước thực tế của bồn sink.

5. Ngăn kéo chứa thùng rác:

15 ý tưởng thiết kế tủ kệ bếp nổi bật - Phần 1 5

Hiện người dùng khá ưa chọn kiểu bố trí này vừa tiện vừa lịch sự khi giấu thùng rác bên trong các ngăn kéo, vừa sạch sẽ, không chiếm không gian trên sàn nhà. Góc bên cạnh có thể cất các túi đựng rác cùng 1 chỗ thật tiện lợi.

15 ý tưởng thiết kế tủ kệ bếp nổi bật - Phần 1 6

6. Ngăn kéo cất các thiết bị làm bánh:

Các chủ nhân của gian bếp thường đồng tình rằng việc chia các ngăn kéo như thế này là 1 giả pháp khá hay để đựng các thiết bị bánh ở cùng 1 nơi vô cùng tiện dụng như khuôn nước bánh, vĩ nướng thịt, giấy nướng… được bố trí cạnh bếp nước hoặc bố trí thêm ngăn tủ bếp bằng gỗ phía trên tủ lạnh.

15 ý tưởng thiết kế tủ kệ bếp nổi bật - Phần 1 7

7. Khu vực cất các đồ dùng chế biến: Hãy biến bề mặt tủ bếp để đồ dùng bừa bộn của chúng ta thành 1 “garage” để cất các đồ dùng chế biến trong nấu nướng. Quả là 1 ý tưởng khéo léo, đây là nơi chúng ta cất các loại dụng cụ chế biến như máy xay sinh tố, máy nướng bánh mỳ, máy pha café… được cất “giấu” trong ngăn tủ.

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm