skip to Main Content
Menu

2 mẫu căn hộ đơn giản kết hợp với thanh gỗ và điểm nhấn tương phản trong thiết kế

Những mẫu nội thất mang phong cách tối giản những thật lộng lẫy – là của nhà thiết Oporski Architektura – đã chứng minh rằng các chủ đề mang tính tương phản cao hầu như đều mềm mại và tự nhiên. Chúng đều được tận hưởng sự ấm áp của tấm ốp gỗ màu sáng cân bằng với những bức tường màu trắng. Căn hộ đầu tiên tập trung chủ yếu với những chi tiết màu đen bằng cách tích hợp chúng với các tính năng bán kiên cố như bàn và đồ nội thất lớn, trong khi đó, căn hộ thứ hai lại có cách tiếp cận linh hoạt hơn bằng cách sử dụng màu sắc tối hơn chỉ vào các yếu tố bên ngoài như đèn vàng…. Tất cả đều dựa vào cách sắp xếp tối giản cho phép phát huy tính sáng tạo phong phú của căn phòng.

2 mẫu căn hộ đơn giản kết hợp với thanh gỗ và điểm nhấn tương phản trong thiết kế 1

Căn hộ đầu tiên là một căn hộ nhỏ dành cho gia đình có cả con lớn và con nhỏ. Tấm ốp gỗ màu sáng thay thế những bề mặt tường màu trắng dài vô tận thường được thấy trong những ngôi nhà mang phong cách tối giản, một chút ấm áp và thoải mái hơn. Một hàng của sổ dài rộng chiếu sáng các sản phẩm nội thất và đảm bảo rằng các yếu tố đen nhám sẽ không áp đảo độ sáng mong muốn.

Cách bố trí mở như thế này đặc biệt phù hợp với những gia đình có con nhỏ. Cha mẹ có thể trông chừng những đứa con của mình trong khi nấu ăn hoặc xem tivi trong khi đứa trẻ đang dùng bữa tại bàn ăn.

2 mẫu căn hộ đơn giản kết hợp với thanh gỗ và điểm nhấn tương phản trong thiết kế 2

Và khu vực giải trí này khá lý tưởng cho những gia đình đang phát triển về số lượng thành viên. Giá sách, băng ghế dài, và những cái bàn di động hình chữ C giúp mọi người tận hưởng những hoạt động khác nhau trong cùng một không gian.

Khu vực ăn uống ngăn cách phòng khách với khu vực bếp. Chiếc bàn dài làm tăng không gian làm việc cho nội thất nhà bếp đã được trang bị đầy đủ. Căn phòng đủ rộng cho một bữa tiệc tối lớn.

2 mẫu căn hộ đơn giản kết hợp với thanh gỗ và điểm nhấn tương phản trong thiết kế 3

Thật lộng lẫy! Hộc tủ màu đen, tường bếp và bề mặt quầy bếp tất cả tạo ra một tổng quan bằng phẳng gắn kết với nhau, làm giảm đi cảm giác lộn xộn. Điều thú vị là, thật dễ dàng để phát hiện bụi bẩn trên bề mặt màu đen như bề mặt bếp màu trắng- đôi khi thậm chí còn dễ hơn.

Hai cô gái trẻ chia sẻ với nhau trong một căn phòng rộng sẽ dễ bị ngăn cách không gian bởi một 1 vách ngăn lùa xếp dành cho sự riêng tư (chỉ là để tạo ra không gian riêng trong thời gian ganh đua không thể tránh khỏi của các cặp anh chị em)

2 mẫu căn hộ đơn giản kết hợp với thanh gỗ và điểm nhấn tương phản trong thiết kế 4

Mỗi phía của căn phòng đều có bàn học riêng, tủ đồ và giường ghép nhẹ nhàng. Đề can dán nghệ thuật khiến cho cả hai đều có tính cách phiêu lưu của riêng mình.

Tấm bình phong chắc chắn sẽ có ích khi thời gian làm bài tập về nhà hoặc nghiên cứu công việc yêu cầu một không gian yên ắng và tĩnh lặng.

2 mẫu căn hộ đơn giản kết hợp với thanh gỗ và điểm nhấn tương phản trong thiết kế 5

Một phòng ngủ riêng biệt sử dụng cách bài trí tương tự, nhưng lần này lại tạo điểm nhấn với màu xanh dương tươi sáng. Điều đặc biệt về những phòng ngủ có chủ đề trung tính chính là những màu sắc điểm nhấn có thể dễ dàng thay thế khi thị hiếu thay đổi.

Một văn phòng làm việc tối màu và tinh tế tạo ra không gian dành cho những bạn trẻ học tập và một nơi dành cho người lớn trong nhà bắt kịp công việc trong những ngày nghỉ cuối tuần.

2 mẫu căn hộ đơn giản kết hợp với thanh gỗ và điểm nhấn tương phản trong thiết kế 6

Bộ sofa chứa nhiều công dụng khác nhau, từ chỗ ngồi dành cho khách cho đến dành cho cha mẹ để ngồi và đọc trong khi tư vấn, giám sát những đứa trẻ trong khi chúng làm bài luận của mình.

2 mẫu căn hộ đơn giản kết hợp với thanh gỗ và điểm nhấn tương phản trong thiết kế 7

Cuối cùng, hãy cùng tham quan nội thất phòng ngủ chính. Màu be và màu gỗ sáng đã lan tỏa ánh sáng từ những khung cửa sổ lớn khắp cả không gian, mang lại vẻ ngoài tươi sáng nhưng không chói mắt, hiệu ứng chắc chắn sẽ làm tiếp thêm sức mạnh cho mọi người trước khi bắt đầu một ngày dài bận rộn.

Phòng tắm cũng tiếp nối cách sắp xếp tương tự, nhưng lần này lại mang một sắc màu riêng của màu be nhẹ nhàng chứ không phải lớp đá lát màu tối như những phong cách khác. Bạn thấy thích phong cách nào hơn?

2 mẫu căn hộ đơn giản kết hợp với thanh gỗ và điểm nhấn tương phản trong thiết kế 8

Căn hộ thứ hai trong chuyến tham quan lần này sử dụng những đường kẻ cân đối tương tự và mang phong cách trung tính lộng lẫy, lần này nhấn mạnh tông màu đất tạo ra sự tương phản mạnh mẽ. Những điểm nhấn màu đen hầu như gắn liền với lĩnh vực nội thất hơn là những chi tiết cố định, khiến cho việc thay đổi theo sở thích của gia chủ trở nên dễ dàng hơn. Sự sắp xếp theo kế hoạch và cách trang trí đơn giản đã tạo ra nhiều không gian trống trong phòng, và lấp đầy khoảng trống ấy theo sự sáng tạo của gia chủ- đó là một ngôi nhà có tinh thần mạnh mẽ và nhiều tiềm năng.

Sự chuyển đổi nhẹ nhàng khẳng định được phong cách nội thất. Tone màu gỗ và màu kaki xám của phòng khách đã lấn át cả màu trắng sáng của bộ bàn ăn được xem như là đường phân chia giữa phòng khách và khu vực ăn uống. Phòng bếp nhìn bên ngoài như có giá trị cho cả hai khu vực nhưng vẫn giữ được tính chất riêng tư nhờ vào dãy cửa lùa xếp.

2 mẫu căn hộ đơn giản kết hợp với thanh gỗ và điểm nhấn tương phản trong thiết kế 9

Bộ ba mẫu đèn treo Random Light nổi tiếng treo phía trên bàn ăn, khung màu đen của chúng đã tạo a một sự tương phản rõ rệt với sự sắp xếp màu trắng bên dưới.

Cách bố trí phòng bếp nhỏ sẽ tạo cảm giác bất ngờ khi bạn xem xét các góc cạnh vuông bao quanh. Đó có lẽ không phải là nơi để chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ 5 món nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu giải trí và ăn uống bình thường.

2 mẫu căn hộ đơn giản kết hợp với thanh gỗ và điểm nhấn tương phản trong thiết kế 10

Chúng tôi đã từng đề cập đến những không gian mở bằng cách sử dụng những cánh cửa nội thất, ngay cả phòng ngủ chính nằm ngoài hành lang cùng với khu vực ăn uống đã thể hiện rõ điều đó.

Căn phòng bao gồm một lò sưởi giả và cột sách cao ngay bên cạnh. Những cuốn sách không thực sự xếp chồng lên nhau nhưng lại tận dụng lợi thế của kệ ẩn để tạo ra hiệu ứng hình ảnh tương tự.

2 mẫu căn hộ đơn giản kết hợp với thanh gỗ và điểm nhấn tương phản trong thiết kế 11

Một văn phòng phong cách tối giản bên cạnh sẽ giúp chúng ta cơ hội để bắt kịp công việc mà không bị phân tâm.

Thực tế, các chi tiết trang trí chỉ bao gồm một bức tranh trừu tượng đơn giản và một đôi tác phẩm điêu khắc bằng sáp đơn giản.

2 mẫu căn hộ đơn giản kết hợp với thanh gỗ và điểm nhấn tương phản trong thiết kế 12

Và tiếp theo là một văn phòng làm việc nhỏ hơn dành cho những công việc thường ngày. Ghế sofa có thể kéo ra và phục vụ như một chiếc giường đôi đơn giản cho khách.

 

Nguồn: lượt dịch từ www.home-designing.com

 

0911755535
Back To Top
Tìm kiếm