skip to Main Content
Menu

Nhà ta có chỗ xông hơi

Dành ra một diện tích khiêm tốn chừng 1-1,5m2 là bạn đã có được một nơi lắp đặt phòng xông hơi hay phòng tắm massage ngay tại nhà sau những giờ làm việc, những ngày cuối cùng thảnh thơi bạn tha hồ thư giãn và phục hồi sức khỏe với hơi xông ngào ngạt hương gỗ, hương thảo mộc.

Máy xông hơi khô (sauna) hay xông hơi ướt (steambath), bồn tắm massage, phòng kín bằng gỗ thông, gỗ tre ghép hay kính, các thiết bị kèm theo…đều đã được sản xuất trong nước. Theo kỹ sư điện Đỗ Hoàng Minh, những máy này vận hành đơn giản và công nghệ sản xuất trong nước đã hoàn thiện nên tốt hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại nhập khẩu. Giá sản phẩm sản xuất trong nước chỉ ở mức 60% so với hàng nhập từ Trung Quốc và chỉ 30% so với hàng của chính hang ở Châu Âu, Mỹ. Và 95% những mặt hàng này có trên thị trường trong nước đều được sản xuất tại Trung Quốc, dù nó đứng dưới tên của hãng này hang kia ở khắp thế giới” KS Minh mói.

Sử dụng loại máy nào bền, giá cả hợp lý?

Sản phẩm trong nước như các loại máy xông tốt nhờ sử dụng điện trở (resis-tant) bằng inox không gỉ loại 316 –loại inox tốt nhất hiện nay, thay vì các máy nhập sử dụng điện trở để làm nóng bằng đồng- dễ bị ten , hỏng do nguồn nước không chuẩn lắm. Vỏ máy sản xuất trong nước cũng làm bằng inox thay vì bằng sắt nên độ bền cũng cao hơn.

Máy xông khô dùng điện trở đun nóng đá sỏi, máy xông hơi ướt cũng vậy dùng điện trở làm sôi nguồn nước cấp và bốc hơi nóng ra – như một máy tạo hơi nước. Sự vận hành này được lập trình tự động và không sử dụng hệ thống như nồi áp suất nên độ an toàn cao. Xông hơi khô, loại mới, sử dụng hệ thống với mặt phim tạo tia hồng ngoại ở quanh phòng gỗ, dưới chân và dưới ghế ngồi. Tia hồng ngoại sẽ thâm nhập và tác dụng trực tiếp, kích thích tuyến mồ hôi toát ra nhanh và nhiều. Tất cả những máy xông, máy massage khi lắp đặt đều phải có thiết bị an toàn điện đi kèm để phát hiện dòng rò điện, nếu có sẽ tự ngắt vì người sử dụng luôn trực tiếp với nguồn điện và môi trường nước, ẩm.

Những nhà sản xuất cho biết, ngay trong nhà tắm của bạn đều có thể gắn thêm một khu vực nhỏ tắm đứng với máy bơm nhồi để massage bằng nguồn nước, thay vì phải sắm cả một bồn tắm đứng- mắc tiền. Với bồn nằm thì sử dụng máy bơm áp lực cùng với những “mắt” massage nhỏ quang bồn để thực hiện chức năng massage. Tất cả, bồn và máy đều sản xuất và cung ứng trong nước- dễ thích nghi trong việc lắp đặt với từng hộ gia đình. Ngoài ra, các loại phòng lớn hay nhỏ bằng gỗ hay kính, ghế, phụ kiện…đều hội đủ nhửng sản phẩm sản xuất trong nước, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Xông hơi đúng cách

Theo y học cổ truyền xem xông hơi như một biện pháp trị “cảm phong hàn” hữu hiệu. Xông giúp đuổi tà khi xâm nhập vào các đường kinh lạc gây đau nhức cơ thể. Hơi nóng khi xông sẽ giúp máu đến nuôi da nhiều hơn, xông hơi còn sưởi ấm cớ thể, tinh dầu của lá xông sát trùng đường hô hấp trên, giúp cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái, hết nghẹt mũi…Xông hơi ướt và khô, mỗi cách có tác dụng khác nhau. Xông khô làm tăng nhiệt độ trong phòng giúp cho mồ hôi vã ra. Còn xông ướt giúp bài tiết mồ hôi, hơi nước còn làm ẩm da, các độc tố thải qua các lỗ chân long làm da mịn màng, người đang bị cảm cảm thấy nhẹ nhàng.

Theo chuyên gia y học, sau khi xông hơi, không được tắm lại dù là nước nóng hay lạnh. Bởi các lỗ chân long vừa được xông đang nở ra sẽ hút nước, việc tắm lại làm các lỗ chân long co bít lại, giữ nước gây ứ trệ, máu huyết giảm lưu thông khiến đau nhức cơ thể và có thể bị cảm nhiễm. Chỉ nên tắm sau khi xông hơi sáu tiếng. Khi mới ăn uống no say mà xông hơi, massage sẽ không có lợi cho sức khỏe, nhất là tim mạch. Ngoài ra, không nên xông hơi, massage khi đang bị rối loạn tim mạch, đang mắc các bệnh ngoài da, bệnh chàm, phụ nữ đang có nguyệt sự, đang có thai…và không xông hơi liên tục trong suốt tuần vì sẽ mất nhiều năng lượng.

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm