skip to Main Content
Menu

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất phòng bếp

Những bậc thầy về phong thủy dành cả cuộc đời họ để nghiên cứu về những nguyên tắc phong thủy, chúng được xếp ngang hàng với những phương pháp khác nhau như các giáo phái, truyền thống hoặc trực quan phong thủy. Nhưng bạn có thể tạo ra sự đổi mới trong cách thiết kế trong phút chốc với những bí quyết phong thủy nhanh và dễ dàng dành cho căn bếp nhà bạn.

Sự sắp xếp:

Đầu bếp không nên quay lưng đối diện với lối ra vào phòng bếp. Nếu họ không biết liệu có ai đang đi vào hoặc có hay không sự tồn tại của người khác trong phòng họ sẽ dễ bị giật mình và hoảng hốt. Bố trí không gian nấu trên đảo bếp để người nấu ăn có thể quan sát mọi thứ ở cửa ra vào. Nếu họ bắt buộc phải quay lưng lại với lối ra, hãy treo một chiếc gương trên tường bếp hoặc để một vật dụng nào đó có thể phản xạ lại (như ấm trà hoặc đồ dùng bằng thép không gỉ) ở phía trên hoặc bên cạnh bếp ga. Điều này sẽ giúp người đầu bếp có thể biết được mọi hoạt động đang diễn ra.

– Bếp không nên đặt phía dưới cửa sổ. Gió sẽ lấy đi những năng lượng tốt ra khỏi thức ăn.

– Sự xung đốt giữa yếu tố lửa và nước sẽ dẫn đến những năng lượng xấu. Tạo khoảng cách giữa hai yếu tố này- bếp ga không nên đặt gần kề với bồn rửa hoặc tủ lạnh. Nếu như sự sắp đặt như vậy không thể tránh được, hãy thêm vào đó một chút yếu tố mộc như chậu cây nhỏ, hoặc thìa gỗ để đảo ngược sự xung khắc thành mối quan hệ tuần hoàn.

yeu-to-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-nha-bep

Về bố cục:

– Hãy chú ý đến khu vực bếp ga. Thực phẩm bồi dưỡng cơ thể bạn, ảnh hưởng đến khả năng làm việc và kiếm tiền của bạn, và những năng lượng trong khu vực nấu nướng sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên bữa ăn của bạn. Giữ ngọn lửa luôn sạch sẽ và luân phiên nhận được may mắn trong cuộc sống.

– Bề mặt bếp bừa bộn và lộn xộn sẽ phá hủy và giảm ngay hứng thú khi chuẩn bị thức ăn của đầu bếp. Hãy cố gắng giữ mọi thứ luôn sạch sẽ và gọn gàng, cất những đồ dùng thường không sử dụng vào khu vực ngoài tầm nhìn.

– Áp dụng tương tự đối với vật dụng đựng thức ăn hoặc tủ chứa đồ dùng phòng bếp. Đồ vật bị hỏng, thùng hoặc hộp rỗng và những thức ăn không sử dụng nữa nên mang đi cho hoặc bỏ hẵn.

– Giữ rác và đồ tái chế ra khỏi tầm nhìn của bạn. Rác thường không biểu hiện cho sức khỏe và sự thịnh vượng.

– Đừng quên bảo đảm sự an toàn. Một thành phần quan trọng trong phong thủy. Dao nên cất giữ cẩn thận.

– Thực phẩm bổ dưỡng là sản phẩm của việc nấu nướng. Mọi sự tập trung và tinh thần của đàu bếp đều được chuyển hóa thành thức ăn. Hãy nỗ lực vì căn bếp (và cuộc sống của bạn) bằng cách tạo điều kiện cho quá trình nấu ăn thật thoải mái, nhàn nhã và đắm chìm trong toàn bộ quá trình.

Trang trí:

– Thực ăn phong phú thể hiện cho sự thịnh vượng. Hãy treo một bức tranh về trái cây và rau quả trên tường nội thất phòng bếp để làm tăng cảm giác về sự giàu có.

– Bố trí những tấm gương ở khu vực ăn uống, bếp hay nơi chuẩn bị đồ ăn sẽ nhân đôi cảm giác về thức ăn rất tốt, cũng như làm tăng sức khỏe và sự sung túc của gia đình bạn.

– Trang trí xung quanh khôn gian của riêng bạn với những đồ vật có ý nghĩa và mang lại những năng lượng tốt. Trang trí những vỏ sò sưu tầm được trong những chuyến kỳ nghỉ của gia đình trên bệ cửa sổ hay bó hoa tươi trong một chiếc bình cổ.

– Tưởng nhớ những cảm xúc và sự kiện tiêu cực sẽ làm xấu đi chất lượng của cuộc sống bạn. Là một quy tắc quan trọng trong phong thủy, hãy khiến bản thân luôn vây quanh những điều làm bạn cảm thấy thoái mái và an toàn.

– Những góc sắc, nhọn vừa không an toàn vừa không thoải mái, lựa chọn hình tròn, vòng cung cho cạnh bàn, ghế, mặt quầy bếp. Chọn chất liệu gỗ cho mặt bàn kính. Ẩn giấu những góc cạnh còn hiện ra với chậu cây và đệm.

– Khi lựa chọn bàn ăn, chọn kiểu dáng mềm mại, an toàn hơn kiểu gỗ, đặt phái trên tấm kính. Bàn hình oval hoặc hình tròn thường được ưa chuộng hơn là hình chữ nhật hoặc hình vuông bởi chúng thúc đẩy sự lưu thông của những năng lượng tốt.

Chúc các bạn có thêm được nhiều thông tin thú vị sau khi tham khảo bài viết này nhé!

0911755535
Back To Top
Tìm kiếm