skip to Main Content
Menu

12 cách để cải thiện phòng tắm trông rộng hơn (Phần 3)

9. Tạo những đường kẻ dài. Cho dù phòng tắm của bạn là một hình chữ nhật điển hình hoặc bất kì hình dáng nào khác, bạn thường có thể tìm thấy một bức tường hoặc khu vực nơi mà dài hơn nơi khác để làm nổi bật lên. Thêm một cái kệ, một dải tường lát đá, một cái khung treo đồ đạc hoặc một vật có chiều dài khác (ngay cả một dây treo đơn giản cũng được) có thể giúp nhấn mạnh đường dài nhất trong phòng của bạn và tầm mắt bạn có cảm giác rộng nhất.

Trong phòng tắm, trần nhà thấp cần được thiết kế lại bởi giá để lại kệ và tấm lót bảo vệ, làm nổi bật điểm rộng nhất ngay dưới đáy, nơi độ dốc bắt đầu.

12-cach-de-cai-thien-phong-tam-trong-rong-hon
Fluidesign Studio

10. Làm những bức tường rộng hơn. Nếu phòng tắm của bạn đã rất dài và có hình dạng đường hầm, thay vì nhấn mạnh chiều dài nhiều hơn, thay vào đó hãy xem xét chiều rộng nhiều hơn.

Căn phòng nên sử dụng theo hướng lát gạch lát dài, thanh lịch, cũng như một dải ốp lát có âm thanh trong phòng tắm, để mở rộng tầm nhìn của căn phòng cho một cái nhìn hài hoà hơn và không khí bớt giống như một cái đường hầm.

12-cach-de-cai-thien-phong-tam-trong-rong-hon
Jodie Rosen Design

11. Thiết kế theo hướng thẳng đứng. Đôi khi, nếu phòng tắm của bạn có diện tích nhỏ, thay vì cố làm cho nó lớn hơn theo chiều ngang, cách tiếp cận thông minh nhất là điều chỉnh chiều cao thành kích thước lớn nhất có thể và chú ý đến tính năng đó.

Nên dùng các yếu tố thẳng đứng đơn giản như gương cao, mỏng và màu sắc đậm nét trên một bức tường mỏng có thể nâng cao chiều cao của một không gian và làm cho căn phòng cảm thấy lớn và thoáng đãng. Gắn thêm một số ánh sáng tinh tế và lát một ít gach trắng và đen, chắc chắc bạn sẽ bị thu hút rất nhiều từ sàn đến trần nhà.

12-cach-de-cai-thien-phong-tam-trong-rong-hon
Siren Spaces

12. Trang trí ở dưới nền. Bạn muốn thêm một số sở thích hoặc nhân vật truyền hình yêu thích của mình vào phòng tắm mà không cần thu hẹp lại không gian? Chuyện nhỏ. Hãy thử thêm vài nhân vật yêu thích trên truyền hình vào các vị trí như chỗ trống nào đó trên tường hoặc sàn nhà, thêm vào đó bạn phải thiết kế những chi tiết xung quanh thật đơn giản. Cách này mang lại cho căn phòng rất nhiều nhân vật ngộ nghĩnh nhưng vẫn giữ được một cảm giác cởi mở. Thực tế, có tông màu tối hoặc rực rỡ ở sàn nhà đôi khi có thể làm cho phần trên của căn phòng trở nên sinh động và thoáng rộng hơn.

Chúc bạn tìm được cách bố trí phù hợp nhất với không gian phòng tắm hiện có của mình nhé

Nguồn: NGP lượt dịch từ internet

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm