skip to Main Content
Menu

Sự tiện lợi của tủ âm tường

Tủ trưng bày hiện được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất, nhưng xu hướng sử dụng tủ âm tường hiện được ưa chuộng nhiều ngoài chức năng đựng vật dụng thì tủ còn có chức năng trang trí cho ngôi nhà trở nên nổi bật, sang trọng.

Hiện nay, khi xây dựng, gia chủ thường muốn tạo ra các hốc tường để có thể trang trí trong những hốc tường này trong từng không gian riêng biệt. Từ đó, việc thiết kế tủ tường kết hợp với kiến trúc nội thất và cách bài trí nghệ thuật theo từng không gian sẽ giúp ngôi nhà trở nên ngăn nắp, gọn gang mà không kèm phần sang trọng.

Sự tiện lợi của tủ âm tường 1
Phòng khách được trang trí khéo léo với tủ tường rộng.

Nói đơn giản thì tủ âm tường là loại tủ ẩn vào bên trong tường. Người dụng chỉ có thể nhìn thấy phía trước của nó mà không nhìn được mặt sau và mặt bên cạnh. Về chức năng thì tủ âm tường không khác gì các loại tủ thông thường khác , nhưng thường thì tủ âm tường sẽ có chiều cao đụng trần nhà, khi không sử dụng người nhìn vào sẽ có cảm giác giống như một mặt phẳng, tạo cảm giác không gian xung quanh phòng trở nên rộng rãi hơn, tiết kiệm được nhiều diện tích.

Có khá nhiều vật liệu da dạng để làm Tủ âm tường như: nhôm, kính, gỗ. Nhưng thông dụng nhất là làm từ gỗ các loại. Với gỗ thì cũng có khá nhiều chất liệu từ gỗ tự nhiên cho đến gỗ công nghiệp. Hiện nay, thị trường cung cấp khá nhiều vật liệu đa dạng từ gỗ công nghiệp với màu sắc và chất lượng từ trung bình cho đến cao cấp, dễ dàng cho người dùng lựa chọn phù hợp với không gian nội thất của mình.

Ưu điểm của tủ âm tường là giúp tiêt kiệm không gian, tạo cảm giác thông thoáng, không bị cản trở. Tuy nhiên, nó cũng có 1 vài hạn chế đó là không để dịch chuyển để sử dụng ở không gian khác, chỉ sử dụng cố định với không gian bố trí được xác định sẵn. Màu sắc của tủ cũng ảnh hưởng đến diện không gian bố trí chúng. Nếu phòng rộng, lớn thì màu sắc cũng dễ dàng lựa chọn hơn. Nhưng nếu phòng có diện tích hạn chế, nhỏ hẹo thì nên chọn các tông màu sáng, tươi để đánh lừa được giác quan. Ngoài ra, các nhà thiết kế nội thất cũng thường tư vấn nên lắp dặt kính tráng thủy ở phần cảnh tủ, vừa đảm bảo chức năng sử dụng, vừa không tốn thêm diện tích để bố trí khung gương.

Một đặc điểm khác của tủ âm tường là thường được bố trí theo nguyên mảng tường trong phòng để tận dụng tối đa không gian, đồng thời sẽ phát huy thêm ưu thế tiết kiệm không gian nhưng vẩn đảm bảo tính thẩm mỹ trong việc trưng bày

Sự tiện lợi của tủ âm tường 2
Tone gỗ nâu của tủ đem lại vẻ sang trọng, ấm áp cho phòng ngủ.

Sự tiện lợi của tủ âm tường 3
Tủ lạnh, lò nướng, máy rửa bát được giấu bên trong các tủ bếp gỗ

Sự tiện lợi của tủ âm tường 4
Một mẫu thiết kế dành cho phòng tắm có diện tích hạn chế mà vẫn đầy đủ tiện nghi

Sự tiện lợi của tủ âm tường 5
Window sofa với thiết kế khá dẹp mắt mà không chiếm nhiều diện.

Nguồn: Internet

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm