skip to Main Content
Menu

Cửa – Phong phú về chất liệu và mẫu mã

Cửa hiện nay, nếu chỉ tính riêng chất liệu gỗ cũng đã có đến hàng chục loại. Từ gỗ tự nhiên truyền thống cho đến gỗ chế biến công nghiệp, gỗ được làm giả từ nhiều chất liệu khác.

Hiện do khan hiếm về gỗ tự nhiên nên xu hướng sử dụng gỗ công nghiệp trở nên phổ biến, nhất là trong các nhà cao tầng. Cửa sản xuất công nghiệp đang có trên thị trường như ván HDF, Vecni, MDF, okal. Mỗi loại có đến chục mẫu khác nhau và được thiết kế như cửa pano, cửa ô kính giống như tất cả mẫu cửa gỗ tự nhiên. Loại cửa gỗ công nghiệp chủ yêu dành cho cửa cửa ra vào thường được sản xuất theo dạng ván, hoặc bột gỗ ép thành cánh cửa kết hợp với khung xương và tổ ong ở giữa. Các loại cửa này có giá chỉ bằng 2/3 so với gỗ tự nhiên. Khi sử dụng không bị co giãn, biến dạng, có thể cách âm, cách nhiệt. Với các công nghệ ngày càng phát triển, bề mặt cửa được hoàn thiện cho cảm giác giống như gỗ tự nhiên, về màu sắc cũng như độ nhám và vân.

Cửa - Phong phú về chất liệu và mẫu mã 1

      Công nghệ mới

Các sản phẩm cửa bằng nguyên liệu khác cũng có nhiều nét mới. Euro Window có cửa nhôm gỗ, nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng Việt Nam vốn thích dùng gỗ nhưng vẫn đảm bảo về độ bền. Cửa có 2 mặt, mặt trong nhà bằng gỗ, mặt ngoài bằng nhôm. Mặt bên ngoài sẽ có độ bền và chịu đựng được thời tiết ngoài trời, còn mặt trong nhà bằng gỗ đễ đảm bảo tính thẩm mỹ và sở thích dùng gỗ thật của khách hàng. Mặt gỗ có nhiều mẫu để khách hàng lựa chọn. Riêng loại cửa gỗ của nhãn hiệu này có bản lề cần chỉnh 3D không bị xệ cánh, cho phép cửa có thể chỉnh ba chiều, phòng khi bề mặt sàn không bằng phẳng chẳng hạn. Các loại cửa gổ được xử lý công nghệ không bị cong vênh.

Andersen có loại cửa sổ Double Hung với cánh cửa mở theo dạng đẩy lên xuống dành cho những khu vực cần tiết kiệm diện tích. Khi cần lau chùi với dạng bản lề âm ở hai bên khung, nhấn nút bật khóa, cánh cửa sẽ lật vào bên trong để có thể lau chùi mặt kính bên ngoài trời. Ngoài ra, còn có loại cửa kính Low –E có cấu tạo lớp cản bớt tia cựa tím để bảo vệ đồ nội thất bên trong bằng cách cản sàng lọc 80% tia cực tím nhưng không làm thay đổi màu sắc của ánh sáng.

Các loại cửa nhựa được sản xuất chủ yếu dành cho cửa sổ ứng dụng nhiều công nghệ mới như thanh profile của Inoutic (Đức) có các ứng dụng, thanh ba khoang làm tăng cường độ chịu lực cho cửa, các thanh cửa trông mỏng hơn, thanh thoát hơn và giảm giá thành. Ngoài ra có các sản phẩm cải tiến như chân mới đỡ khung bao cửa làm cho cửa cách sàn và mép dưới thoát nước dễ dàng. Gioăng cửa hệ kép làm bằng cao su nhiệt dẽo TPE sản xuất cùng lúc với thanh profile, làm cho độ kín của cửa tăng cao không bị lọt nước vào trong.

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm