skip to Main Content
Menu

Giường xếp gọn – Lựa chọn tối ưu cho không gian nội thất nhỏ

Điều quan trọng không phải là nhà bạn xây đẹp ra sao hay to thế nào mà chiếc giường trong nhà luôn là thứ bạn phải dành nhiều thời gian để quan tâm đến nó. Ngày nay, với các đô thị mới phát triển nhiều làm cho diện tích nhà phố dần nhỏ đi, nhiều người lựa chọn đến các công ty nội thất chuyên biệt để có thể giúp tư vấn sử dụng không gian một cách hiệu quả nhất cho căn nhà của mình. Bạn muốn một chiếc giường cỡ lớn trong phòng ngủ, nhưng chợt nhận ra rằng chiếc giường chiếm hết diện tích căn phòng, đó là lúc bạn nên tìm kiếm các ý tưởng khác hợp lý hơn rồi đó!

Từ những chiếc bàn ghế gấp gọn có thể kéo ra thành kệ sách thật sự là cách khá sáng tạo để tối đa hóa không gian trong nhà bạn. Gần đây, những chiếc giường xếp gọn cũng được thêm vào danh sách này, vì nhiều gia chủ đang tìm cách bỏ bớt hầu hết các vật bày trí lặt vặt trong các phòng ngủ. Những chiếc giường xếp tiện lợi luôn luôn được mọi người ưa chuộng và hãy tìm hiểu xem lý do tại sao nhé!

Từ ý tưởng đến hiện thực hóa

Ý tưởng của chiếc giường xếp gọn đã có khoảng nhiều năm gần đây, tuy nhiên nó chỉ thật sự bùng nổ vào cuối thế kỉ 19. Không chỉ tất cả các xưởng nội thất nhà cửa sản xuất chúng mà họ còn cùng tham gia thiết kế ra nhiều mẫu mã khác nhau dựa trên kinh nghiệm sản xuất của mình

Giường xếp gọn - Lựa chọn tối ưu cho không gian nội thất nhỏ 1

Điển hình là năm 1849 có thể gọi là năm của “ Chiếc giường California”, được lắp ráp từ những thanh rời nhẹ, dễ dàng di chuyển và có thể biến thành chiếc giường hay chiếc ghế sofa với các thao tác vô cùng đơn giản. Thời điểm đó việc tìm một chiếc giường xếp gọn rất khó khăn, đó là lí do tại sao thị trường mở rộng một cách nhanh chóng.

Vào năm 1987, Sự phát triển chuyển đổi sang thực tiễn, các công ty nhận ra rằng giường xếp gọn chỉ làm cần tập trung vào những gì con người mong đợi vào chúng, đó là một giấc ngủ ngon. Những phiên bản mới của giường xếp gọn ngày càng phát triển hơn với khả năng chống cháy, cũng như cách thức khóa chặn mới giúp loại bỏ các loại dây giữ an toàn.)

Giườg xếp ngày nay

Đến đầu thế kỉ thứ 19, thị trường giường xếp gọn đã sụt giảm đáng kể vì vậy các công ty sản xuất chỉ nhận sản xuất đối với các đơn hàng đặc biệt. Tuy nhiên gần đây, số lượng đơn đặt hàng tăng lên đáng kể, các nhà sản xuất lại một lần nữa phải khảo sát nhu cầu thị trường và đưa ra các mẫu thiết kế mới.

Giường xếp gọn - Lựa chọn tối ưu cho không gian nội thất nhỏ 2

Có một số lợi thế mà giường gấp gọn phù hợp cho các không gian có ít hoặc không sự dịch chuyển đồ đạc nhiều. Thứ nhất, chúng khá phù hợp cho khách ngủ lại, hoặc dảnh cho bạn bè vào những ngày cuối tuần hoặc các bữa tiệc ngủ cho con bạn. Từ tủ quần áo đến tủ chén và ngay cả phía dưới chiếc giường khác, luôn luôn có một không gian cho giường gấp, và chúng đang trở nên thực tế hơn khi sự cuộc sống phát triển hiện đại có không gian nhỏ hơn.

Giường xếp gọn - Lựa chọn tối ưu cho không gian nội thất nhỏ 1

Thay vì bạn phải chi tiền để mở rộng hoặc làm một cái phòng khách như cái lều dã ngoại, giường xếp gọn cho phép bạn một không gian thoải mái và rộng rãi hơn cả sự mong đợi dành cho khách mời của bạn. Hơn nữa, những chiếc tủ quần áo trong nhà của bạn, cũng là vật dụng được kết hợp để làm giường xếp gọn ngày càng được đặt hàng nhiều hơn. Trong một vài trường hợp, bạn thường phải chi trả nhiều tiền hơn cho việc thiết kế thêm tủ quần áo thay vì chỉ có cái giường thôi. Không có gì lạ khi bạn nhận ra giường xếp gọn như thế nào, nó trông sạch sẽ vì chúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những căn phòng nhỏ hoặc hạn chế không gian.

Đây là mẫu giường xếp gọn kết hợp với tủ áo và kệ sách dành cho các bé

Hy vọng các bạn đã có thêm được nhiều lựa chọn cho không gian thiết kế nội thất hạn chế

Nguồn: NGP biên dịch từ www.interiordesign.com

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm