skip to Main Content
Menu

Tìm chút không gian cổ điển

Trong ăn mặc, thời trang sắc thu đông phảng phất cổ điển và kết hợp với hiện đại. Trong âm nhạc, những tình khúc bất hủ vẫn luôn lấp lánh ánh hoài niệm dù remix theo phong cách mới

nội thất theo phong cách cổ điển cũng là một sức hút đối với không ít gia chủ bởi sự sang trọng có khi biểu hiện ràng qua đường nét, hình khối, màu sắc, có khi chỉ đằm thắm giản dị, ẩn sâu vào bên trong qua những giản lược tinh tế hình hài bên ngoài. Hơi cổ điển mùa cuối năm như lời hẹn ước nhẹ nhàng mà khó quên, dù đôi khi bộc lộ nhẹ nhàng qua một vài thủ pháp ngỡ như vô tình, nhỡ như phảng phất khi có khi không…

Không nhất nhiết phải dùng chất liệu sang trọng mới tìm kiếm được đặc trưng tiêu biểu của phong cách cổ điển. Nếu chủ nhà ưu thích không gian tập hợp đông người mà ấm cúng, đồng thời mang nét huyền bí và mê hoặc thì tông màu đỏ trầm trên nền gỗ sậm thô mộc cùng chất liệu vải nhung, vải bố hay da thuộc là một sự kết hợp nồng nàn. Gam màu nóng và trầm thường xuất hiện trong các ngôi nhà hoàng gia, quý tộc nếu không phải là màu chủ đạo cho toàn bộ nội thất thì cũng ở phòng ăn, phòng khách hay phòng đọc sách. Màu vàng dù ở phương Tây hay phương Đông, đều được ưa dùng bởi chuyển tải thông điệp về sự thanh tao, chín chắn. Các vật dụng khi phối kết, điểm xuyết gam màu vàng, màu nhũ đồng, màu gỗ trắng được ửng lên bởi ánh đèn vàng luôn phả ra một không khí dịu êm pha lẫn hoài niệm. Cách phối sắc vàng trong không gian nhỏ như góc sofa ngồi đọc sách sẽ cho nét thư thái nhẹ nhàng, còn trong không gian rộng hơn như phòng khách thì những màu vàng trầm lại có tác dụng tạo sự thư giãn thoải mái, ấm áp và lịch lãm.

Có một số người ưa thích các chi tiết cầu kỳ của phong cách cổ điển. Nhưng phần lớn gia chủ trẻ hiện nay đã biết thu gọn những nét điệu đà nhờ sự giản đơn và thanh lịch để hơi hướm cổ điển trong nhà họ chỉ là thoáng qua , lưu lại dưới các hình thức tiết giảm hơn. Những chi tiết được chắt lọc bớt rất phù hợp với với thời hiện đại trong không gian hiện đại, ví dụ như mảng tường lộ vữa sần sìu gạch xây và khung sắt, thấp thoáng vòm cong bằng gạch thô không gờ chỉ, một khoảng trần lộ dầm đà gia nhau như thời nhà cũ gác xép thuở nào. Sự cô đọng toát lên được màu thời gian , sự hoài cổ qua thủ pháp quét sơn bằng cọ và và bàn chải tạo bề mặt thô mộc đủ để gợi lên những ký ức sống chưa xa.

Phòng ngủ là một trong những nơi tạo nhiều cảm hứng để đầu tư, trong đó giường ngủ là vật phẩm chủ đạo của không gian. Giường cổ điển thường bằng gỗ tự nhiên, khá cao so với giường hiện đại, lớp nệm dày, drap trả giường trắng muốt điểm thêm sắc nag2 quý phái, có thể chỉn chu hay lả lơi tùy thuộc với vải vóc lụa là đi kèm, nhưng luôn gọi mời về một chốn nghỉ ngơi êm ái và dịu ngọt.

Vậy đó, phong cách cổ điển không chỉ gợi tình qua nét hoài cổ mà còn là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế theo đuổi với nhiều ủng hộ của khách hàng có gu thẩm mỹ hoài niệm. Trong những mảng miếng không gian có phần cũ kỹ đó, con người dễ dàng đắm chìm cùng ký ức thâm trầm, kỷ niệm sâu lắng và một phong cách sống chậm rãi, đầy đủ.

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm