skip to Main Content
Menu

10 mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp khiến bạn thích mê

Tủ bếp gỗ sồi trắng không chỉ sở hữu điểm mạnh về mặt chất lượng mà còn khá phổ biến về mặt thiết kế nên ngày càng được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh tủ gỗ sồi trắng còn có sồi đỏ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng của tủ bếp gỗ sồi trắng.

Ưu điểm của tủ bếp gỗ sồi trắng

Gỗ sồi trắng còn có một số tên gọi khác như starve oak, eastern white oak, ridge white oak,… Bề mặt gỗ có màu nâu nhạt và cực kỳ cứng. Gỗ sồi trắng thường không thấm chất lỏng và có độ bền cao, ngay cả lúc dùng trong môi trường ẩm ướt nên thường được ứng dụng làm tủ bếp.

Đặc điểm của tủ bếp gỗ sồi trắng là cực kỳ nặng và cứng, khó bị mối mọt xâm hại nên có độ bền cực kỳ cao. Bên cạnh đó, kết cấu gỗ sồi trắng rất chắc vì vậy độ bám đinh và ốc cực kỳ tốt, ít khi gặp lỗi bung các điểm nối trên tủ như những loại gỗ khác.

Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng khiến bạn thích mê

Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng khiến bạn thích mê

Tủ bếp gỗ sồi trắng còn sở hữu ưu thế về mặt thẩm mỹ vì mặt gỗ có màu nâu trắng nhìn khá hợp mắt, các vân gỗ thường rất thẳng và dài. Bởi vậy, tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp ngày càng được nhiều người lựa chọn cho căn bếp có thiết kế hiện đại với tông màu sáng.

Tủ bếp gỗ sồi trắng có màu sắc tự nhiên rất đẹp mắt sẽ mang lại cho không gian bếp cảm giác thoáng, rộng và sáng hơn so với bình thường. Bên cạnh đó, mặt gỗ trước đi đóng tủ bếp còn được gia công cực kỳ mịn nên không bị bám bẩn, hạn chế ảnh hưởng đến màu sắc của gỗ.

Giá tủ bếp gỗ sồi trắng

Báo giá của tủ bếp gỗ sồi trắng về cơ bản có sự chênh lệch về chất lượng và xuất xứ của gỗ. Trường hợp tủ được làm bằng gỗ sồi Mỹ thì đơn giá khoảng 4 – 4,5 triệu đồng/1m, còn gỗ sồi Nga chỉ khoảng 3,2 – 3,7 triệu đồng/1m.

Nhìn chung, giá của tủ bếp làm từ gỗ sồi không quá cao so với những loại vật liệu khác. Tuy nhiên, để đánh giá về chất lượng thì tủ làm từ gỗ sồi có phần nhỉnh hơn. Vì thế, một bộ tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp sẽ là một lựa chọn tối ưu cho căn bếp của gia đình bạn.

Giá tủ bếp gỗ sồi trắng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Giá tủ bếp gỗ sồi trắng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Gỗ sồi là gì?

Gỗ sồi (còn được gọi là Oak) là loại gỗ tự nhiên được trồng chủ yếu ở Nga, Mỹ và các nước Châu Âu. Cây gỗ sồi mọc và phát triển ở các nước có khí hậu ôn đới, tập trung chủ yếu ở 1 số vùng của Nga, Mỹ. Khi đưa vào sử dụng làm nguyên liệu đóng tủ bếp, gỗ sồi nên được xử lý đạt độ ẩm dưới 20% để giảm thiểu tối đa nấm mốc tăng trưởng.

Gỗ được nhập khẩu về Việt Nam đã qua quy trình tẩm sấy theo tiêu chuẩn Châu Âu nên đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng. Những sản phẩm nội thất tủ bếp từ chất liệu gỗ sồi luôn đem lại nét đẹp mộc mạc và cảm giác hài hòa với thiên nhiên, sự trẻ trung và nét hiện đại cho không gian căn bếp của gia đình.

Gỗ sồi trắng làm tủ bếp hiện đại, sang trọng

Gỗ sồi trắng làm tủ bếp hiện đại, sang trọng

Hiện tại trên thị trường có 2 loại gỗ sồi chủ yếu làm nguyên liệu cung ứng tủ bếp đó là gỗ sồi trắng (sồi Nga) và gỗ sồi đỏ (sồi Mỹ). Hai loại này được trồng ở các khu vực khác nhau nên đặc tính vật lý của chúng có một số điểm khác, nhưng về cơ bản đều thuộc họ sồi.

10 mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp

Tham khảo ngay những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp:

  Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp - 1

Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp

 Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp - 2  

Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp

 Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp-3

Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp 

 Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp-4

 Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp

 Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp-5

 Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp

 Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp-6

 Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp

 Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp-8

 Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp

 Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp-9

 Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp

 Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp-10

 Những mẫu tủ bếp gỗ sồi trắng đẹp

Đặc tính vật lý và ứng dụng của gỗ sồi

Gỗ sồi Nga (sồi trắng) có khối lượng trung bình 769kg/m3, độ cứng 6049N, màu nâu trắng, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến nâu sẫm. Gỗ sồi trắng có đường vân thẳng, to, mặt gỗ từ trung bình tới thô, những tia gỗ dài hơn sồi đỏ. Đặc tính vật lý chắc chắn với khả năng chịu máy tốt, độ bám dính và ốc vít. Gỗ sồi trắng có phản ứng với sắt nên thường sử dụng đinh mạ kẽm. Gỗ có thể được sơn nhiều màu và đánh bóng tạo nên thành phẩm hoàn hảo. Gỗ khô và có độ co rút lớn nên khi gia công phải thao tác kỹ lưỡng để gỗ không bị rạn nứt.

Gỗ sồi Mỹ (sồi đỏ) có khối lượng trung bình 753 kg/m3, độ cứng 6583N, dát gỗ từ màu trắng tới nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu hồng. Gỗ sồi đỏ sở hữu ít đốm hình nổi bật vì có tia gỗ nhỏ hơn gỗ sồi trắng. Gỗ sồi đỏ có thớ gỗ thẳng, mặt gỗ thô, đường vân không đẹp như sồi trắng. Đặc tính vật lý cứng và nặng, độ chịu lực trung bình, có thể chịu lực nén cao, dễ dàng được uốn cong bằng nước. Gỗ sồi đỏ có nhược điểm là khô chậm, có xu thế cong vênh và nứt khi phơi khô. Đặc biệt là tâm gỗ có khả năng kháng sâu tốt, dát gỗ dễ dàng được xử lý bằng chất bảo quản.

Theo xu thế ngày nay, chất liệu gỗ sồi được sử dụng phổ biến để đóng các sản phẩm nội thất gia đình, những dụng cụ trong gia đình và ngành công nghiệp. Gỗ sồi thường được sử dụng trong làm cửa gỗ, ván lót sàn, tủ bếp, gỗ chạm khắc, đồ gỗ trang trí, hộp chứa nữ trang, tay vịn cầu thang gỗ,… bắt mắt và phong phú về thiết kế.

Để được tư vấn thi công tủ bếp gỗ sồi trắng chi phí cạnh tranh, chất lượng và chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm hoặc đến trực tiếp công ty thiết kế – thi công nội thất Ngô Gia Phát tại địa chỉ: 55 Bế Văn Đàn, phường 14, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm