skip to Main Content
Menu

4 Ý tưởng thiết kế phòng ngủ mới lạ

Bạn có biết cách bạn sắp xếp các vật dụng trong nội thất 1 căn phòng nói chung và phòng ngủ nói riêng có thể tạo ra sự phân biệt giữa ngày và đêm không?

4-y-tuong-thiet-ke-phong-ngu-tu-chuyen-gia

Có thể rất nhiều người trong chúng ta dành khá nhiều thời gian tại phòng ngủ của mình, cho việc nghỉ ngơi, đọc sách và thư giãn chẳng hạn. Điều đó có nghĩa là chúng ta nên dành một lượng thời gian đáng kể để trang hoàng phòng ngủ trở thành nơi thoải mái nhất cho riêng mỗi người.

Hiện giờ bạn đang có 1 chiếc giường ngủ hoàn hảo, trang trí tường và các vật dụng nội thất thì giờ là lúc chúng ta cần nghiêm túc nhìn lại các đồ vật này được bố trí như thế nào.

Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bốn cách bố trí phòng ngủ đơn giản, thoải mái mà chúng tôi đã học hỏi được từ một chuyên gia thiết kế nội thất người Mỹ – cô Cathy Hobbs.

Bốn cách bố trí này thực sự sẽ giúp bạn có được một căn phòng thật phong cách và tiện lợi, dù cho không gian mà bạn sở hữu nhỏ, lớn hay không gian bị phân chia.

1. Bố trí kiểu tiện dụng

4-y-tuong-thiet-ke-phong-ngu-tu-chuyen-gia

Cách bố trí phòng ngủ tiện lợi này được xác định bởi một chiếc giường cùng hai chiếc tủ đầu giường nhỏ đặt ở hai bên (hay còn gọi là tab đầu giường). Đối diện chân giường đặt một chiếc bàn trang điểm dưới một chiếc gương soi.
Theo cách sắp xếp này, bạn cũng không cần thiết phải để thêm nhiều đồ đạc.
Và quy tắc vàng cho một thiết đẹp, đơn giản đó là:
“Một chiếc giường + Hai chiếc bàn đầu giường + Một bàn trang điểm + Một tấm gương = Thành công”

2. Bố trí tương tự kiểu phòng chờ

4-y-tuong-thiet-ke-phong-ngu-tu-chuyen-gia

Nếu bạn có một căn phòng rộng rãi, hãy xem xét đến việc tạo ra một không gian giống như phòng chờ.
Một căn phòng rộng tạo điều kiện cho bạn có được một khu vực ngủ và một khu vực ngồi thư giãn. Nhiều người sử dụng những chỗ ngồi đó cho việc đọc sách, uống trà buổi sáng và thư giãn nói chung.
Để tạo được một không gian đặc biệt thuận lợi cho việc nghỉ ngơi vào ban ngày của bạn, trước tiên hãy đặt hai chiếc ghế dựa lưng đối diện với chân giường và một chiếc bàn phẳng giữa hai chiếc ghế đó. Nếu bạn có một không gian rộng rãi tuyệt vời, hãy xem xét đến ý tưởng đặt một chiếc ghế sofa nhỏ và một chiếc bàn uống café nhé.
Tiếp đó, bố trí phần còn lại của phòng ngủ giống như kiểu tiện dụng ở trên, vẫn cố định bằng một chiếc giường và hai bàn đầu giường nhỏ. Còn bàn trang điểm với tấm gương bên trên, bạn hãy sắp xếp chúng qua một bên tường.

3. Bố trí phòng ngủ có không gian nhỏ

4-y-tuong-thiet-ke-phong-ngu-tu-chuyen-gia

Đối với những phòng ngủ nhỏ, chẳng hạn như phòng cho trẻ em hay phòng dành cho khách, thì việc tận dụng các vách tường và gương để mở rộng không gian là điều rất cần thiết.
Một thủ thuật tiết kiệm không gian đó là đặt giường sát với bức tường, cùng với một chiếc tủ đầu giường nhỏ.
Trong một phòng ngủ nhỏ, những chiếc gương đóng vai trò đặc biệt quan trọng.
Những mặt gương giống như những chiếc cửa sổ, chúng ta có thể dùng chúng để mở rộng không gian, đặt biệt với không gian có ít cửa sổ và ánh sáng. Chắc chắn bạn muốn tận dụng cơ hội này để đặt một tấm gương lên trên chiếc bàn trang điểm.
Một thủ thuật hữu ích: Hãy đặt những chiếc gương thẳng đứng thành một dãy để trông chúng giống với cửa sổ.

4. Bố trí không gian có phân chia

4-y-tuong-thiet-ke-phong-ngu-tu-chuyen-gia

Mục đích của việc bố trí phòng ngủ theo kiểu phân chia này là tạo ra những khu vực riêng biệt, cho những đứa trẻ của bạn hay cho bất kì ai, và tạo cảm giác như đó là khu vực thuộc sở hữu của riêng mình.
Để làm được điều này, hãy đặt một chiếc tủ đầu giường nhỏ ở giữa hai giường ngủ. Tại phần đầu nằm, một không gian được thiết kế riêng hay một kệ sách nhỏ sẽ cho phép những đứa trẻ của bạn có thể trang trí và cá nhân hóa chiếc giường của riêng mình.
Một cách bố trí khác tạo sự riêng tư hơn đó là bố trí giường tầng. Mỗi đứa trẻ mong muốn có một khu vực riêng và việc chia sẻ không gian như vậy là một cách sắp xếp phù hợp.

Hy vọng sau khi tham khảo 4 Ý tưởng thiết kế phòng ngủ mới lạ được tổng hợp lại sẽ truyền được những cảm hứng tốt nhất cho gia đình bạn. Và nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì hay cần tư vấn thiết kế, hãy liên hệ ngay với công ty thiết kế trang trí nội thất Ngô Gia Phát nhé!

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm