skip to Main Content
Menu

Chiều cao tủ bếp như thế nào là phù hợp với người Việt Nam?

Điều quan trọng khi thiết kế và thi công tủ bếp là nắm được các kích thước tiêu chuẩn Bởi nếu làm sai, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sửa chữa, tốn thêm chi phí. Cùng Công ty thiết kế – thi công nội thất Ngô Gia Phát khám phá ngay chiều cao tủ bếp lý tưởng. 

Vì sao cần cân nhắc kỹ chiều cao tủ bếp lý tưởng

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn được lấy trên mặt bằng chung, nó có thể điều chỉnh tùy theo chiều cao của người dùng và diện tích bếp nhà bạn. Chiều cao tủ bếp phải tương thích với chiều cao trần nhà và mặt sàn để dễ dàng vệ sinh, chùi rửa cũng như sự kết hợp trong ngôi nhà.

Chiều cao tổng thể của hầu hết phần tủ bếp vào khoảng 220cm – 240cm, kích thước tủ dưới tiêu chuẩn cao 0.8m. Khoảng trống giữa phần tủ dưới và trên chỉ nên ở mức 50cm, tùy theo thiết kế bên ngoài. Nhưng cho dù khoảng cách to hay nhỏ thì tầm cao nhất cũng chỉ tối đa 180 cm. Đối với chiều sâu, phần tủ dưới trung bình khoảng 50cm – 6cm, còn phần tủ trên là 30cm – 35cm.

Điều quan trọng là bạn có thể bao quát được gian bếp và luôn thoải mái trong mọi tư thế khi nấu nướng. Công ty thiết kế – thi công nội thất Ngô Gia Phát hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích trước khi bắt tay thực hiện đóng tủ bếp.

Cách xác định chiều cao tủ bếp lý tưởng

Cách xác định chiều cao tủ bếp lý tưởng

Một bộ tủ bếp gia đình tuân theo chiều cao tủ bếp tiêu chuẩn sẽ mang đến thuận lợi cho người nội trợ trong quá trình sử dụng. Trường hợp các thành viên trong gia đình có chiều cao hạn chế nhưng bạn lại lắp tủ bếp quá cao thì sẽ siêu vất vả mỗi lần lấy đồ, nhưng nếu như các thành viên đều cao mà lại thiết kế tủ bếp thấp sẽ rất bất tiện mỗi lúc dùng. Do vậy khi thiết kế tủ bếp cần phải có phương án dự phòng, cân nhắc kỹ để mang đến sự thuận tiện cho nhiều người.

Chiều cao tủ bếp lý tưởng cho người Việt

Sau đây là kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho người Việt:

Kích thước tủ bếp dưới tiêu chuẩn: Chiều cao tủ bếp dưới thông thường là từ 80 tới 90cm, chiều sâu tủ từ 45cm tới 50cm. Với kích thước này, tủ bếp dưới thích hợp để lắp máy rửa bát âm tủ, lò nướng âm tủ, những dòng bếp từ – bếp điện từ âm tủ,…

Kích thước tủ bếp trên tiêu chuẩn: Phần tủ trên có độ cao từ 45cm đến 75cm và độ sâu tủ trung bình từ 30cm đến 35cm. Với phần tủ bếp trên như vậy rất phù hợp để chứa những sản phẩm như máy hút mùi, máy sấy bát,…

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới tiêu chuẩn khu vực hút mùi: máy hút mùi từ 60 đến 80cm. Khoảng cách vừa đủ giúp hút mùi hoạt động tốt, hút được triệt để mà vẫn không gây bất tiện khi dùng.

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác từ 40cm đến 60cm.

Chiều cao tủ bếp phù hợp sẽ mang đến tiện ích cho người dùng

Chiều cao tủ bếp phù hợp sẽ mang đến tiện ích cho người dùng

Tổng chiều cao tủ bếp của từ 2,4m – 2,5m. Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà thiết kế các loại tủ cao hay thấp nhưng tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không quá 2,4m.

Kích thước mặt đá tủ bếp: Đây là kích thước khá quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ đẹp và thẩm mỹ của tủ bếp. Một bộ tủ bếp thật sự đẹp sẽ không thể thiếu được sự góp mặt của một mặt bàn đá tủ bếp. Tuy nhiên để có thể sử dụng được bộ tủ bếp lâu dài cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao nhất thì bạn nên chọn kích thước mặt đá tủ bếp tiêu chuẩn bao gồm: Chiều sâu: 60cm – 62cm, chiều dài đá trong khoảng từ 150cm – 210cm, tối đa 320cm tùy theo từng loại đá khác nhau, độ dày 15mm – 18mm – 20mm.

Kích thước cánh tủ bếp: Tùy vào loại gỗ, chất liệu sử dụng mà có kích thước cánh tủ bếp thích hợp khác nhau. Tủ bếp gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên dùng chiều cao cánh tủ bếp từ 70cm – 80cm, chiều cao này thích hợp với chiều cao của người Việt, đặc biệt là phụ nữ. Riêng với kích thước cánh tủ bếp theo chiều rộng thì có sự chênh lệch tương đối lớn giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Cụ thể đối với gỗ tự nhiên thì chiều rộng từ 30cm – 37cm để đảm bảo gỗ không bị biến dạng. Còn với gỗ công nghiệp thường được gia công cứng cáp, ép thành tấm to, sẽ không bị cong vênh như gỗ tự nhiên, bởi thế kích thước dùng dao động từ 30cm – 70cm. (Thông thường chỉ nên sử dụng chiều rộng tới 50cm sẽ mang tính thẩm mỹ cao nhất).

Để được tư vấn thiết kế và thi công nội thất nhà bếp với chiều cao tủ bếp lý tưởng, chi phí cạnh tranh, chất lượng và chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm qua các kênh thông tin online hoặc đến trực tiếp công ty thiết kế – thi công nội thất Ngô Gia Phát, 55 Bế Văn Đàn, phường 14, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

>> Quý khách có thể tham khảo chi tiết báo giá từ Ngô Gia Phát:

0911755535
Back To Top
Tìm kiếm