skip to Main Content
Menu

Tân trang gian bếp nhà bạn – Phần 2

Các bước để tân trang lại không gian phòng bếp, từ việc thu thập ý tưởng thiết kế cho đến sản xuất thi công và xem xét cuối cùng

Tu Ke Bep Go Acrylic Kc011

Tủ – Kệ bếp gỗ KC0010

Bước 6: Quyết định chọn mẫu mã và tiến hành ký hợp đồng thi công:

Đây là giai đoạn bản phải chốt được mẫu mã, kiểu dáng tủ bếp mà bạn muốn cải tạo theo bản vẽ từ bản vẽ mặt bằng, mặt đúng, mặt cắt… càng chi tiết càng tốt. Nên có luôn bản vẽ bố trí đèn điện, công tắc và bản vẽ bố trí bên ngoài.

Đây là thời điễm mà bên thiết kế đóng vai trò quan trọng trong việc chốt các bản vẽ. Và đây phải là bản vẽ hoàn chỉnh để từ đó bạn có thể tính toán được chi phí từ nhà thầu thi công nội thất.

Sau khi bản vẽ đã hoàn chỉnh, bạn phải yêu cầu trình bản thiết kế đây đủ từ kiến trúc sư, thiết kế nội thất hoặc nhà thầu thi công nội thất chuyên nghiệp để phê duyệt để từ đó tiến hành thi công sản xuất.

Bước 7: Chuyển bản vẽ để nhà thầu tính giá:

Nếu bạn chưa chọn được nhà thầu uy tín để thực hiện việc cải tạo nhà bếp, bước tiếp theo là phải kiếm nhà thuầ uy tín kinh nghiệm để thực hiện bước việc này. Các chuyên gia thường khuyên chủ nhà nên chọn ít nhất báo giá của 3 nhà thầu khác nhau. Qua đó chúng ta có thể đánh giá nhà thầu nào tin cậy nhất thông qua cách tiếp cận công việc và phản hồi của họ trên các bản vẽ để từ đó bạn có thể biết được dự trù nào khả thi nhất.

Bước 8: Tiến hành làm mẫu:

Đây là giai đoạn cũng cần quan tâm nhiều. Lúc này bạn cũng cần p hải chuẩn bị thời gian để dọn dẹp tháo bỏ tủ bếp cũ, quyết định để lại cái gì và sẽ cất tạm các đồ dùng đó ở đâu, vì nếu có quá nhiều đồ vật thì đây cũng là 1 công việc cần phải chú cẩn thận để không mất nhiều thời gian của bạn.

Trong quá trình thi công, có thể bạn cần phải dọn ra ngoài 1 thời gian hoặc nếu không bất tiện thì bạn có thể ở ngay tại chỗ để có thể dễ dàng theo dõi quá trình thi công nếu không gian đủ lớn và không làm bất tiện cuộc sống hàng ngày của bạn

Trao đổi với bên hậu cần vận chuyển để khớp với thời gian thi công của nhà thầu. Nếu có thể cập nhật tình hình 1 lần 1 tuần? Vì nếu bạn số ở tại chỗ thì cũng cần phải ổn định và mọi việc trôi chảy.

Bước 9: Kiểm soát được các lỗi trong quá trình thi công:

Chắc chắn sẽ có phát sinh lỗi trong quá trình sản xuất thi công cải tạo lại nhà bếp, hoặc sẽ có sai sót, hoặc đơn giản là quên 1 việc gì đó trong quá trình duyệt bản vẽ. Quên bắt công tắc đèn, co nhót của đồ gỗ, sơn tường dính vào đồ gỗ…đầy chỉ là 1 số lỗi nhỏ thường gặp và có thể gặp những vấn đề nghiêm trọng hơn chằng hạn như sàn nhà mới lót bị trầy xướt.

Thường sau khi hoàn thiện, nhà thầu sẽ đề nghị chủ nhà xem qua các hạng mục cần chỉnh sửa và tiến hành điều chỉnh hoàn thiện

Và 1 điều bắt buộc là nhà thầu thi công phải theo sát công trình để có thể kiểm soát và sửa chữa ngay khi có sai sót; và chắc chắn gia chủ cũng phải ghé thăm thường xuyên. Ngay khi phát hiện sai sót sẽ dễ dàng sửa chữa ngay từ đầu.

Chúc bạn có 1 kế hoạch thật hoàn hảo để thực hiện ngay việc cải tạo gian bếp nhà bạn 1 cách suôn sẽ nhất!

Tu Ke Bep 05

Tủ – Kệ bếp gỗ KC005 đa năng

Nguồn: NGP lượt dịch

0913393965
Back To Top
Tìm kiếm